રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબળતા બપોરમાં
વાતા વંટોળમાં
રાયણની કોકડી ખઈ
હાંકે અમે વનમાં ભટકતા ભઈ!
બળતા બપોરમાં
વાતા વંટોળમાં
કેરી કપુરિયા ખઈ
હારે અમે વનમાં ભટકતા ભઈ!
બળતા બપોરમાં
વાતા વંટોળમાં
વડલાને છાયડે
ખાતા’તા રોટલો ને દહીં
હારે અમે વનમાં ભટકતા ભઈ!
બળતા બપોરમાં
બળતા બપોરમાં
વડલાને છાંયડે
ગાયો ચરાવતા ભઈ
હારે અમે નાના ગોવાળિયા થઈ!
બળતા બપોરમાં
બળતા બપોરમાં
વડલાને છાંયડે
પાવો વગાડતા ભઈ
હારે અમે નાના ગોવાળિયા થઈ!
balta baporman
wata wantolman
rayanni kokDi khai
hanke ame wanman bhatakta bhai!
balta baporman
wata wantolman
keri kapuriya khai
hare ame wanman bhatakta bhai!
balta baporman
wata wantolman
waDlane chhayDe
khata’ta rotlo ne dahin
hare ame wanman bhatakta bhai!
balta baporman
balta baporman
waDlane chhanyDe
gayo charawta bhai
hare ame nana gowaliya thai!
balta baporman
balta baporman
waDlane chhanyDe
pawo wagaDta bhai
hare ame nana gowaliya thai!
balta baporman
wata wantolman
rayanni kokDi khai
hanke ame wanman bhatakta bhai!
balta baporman
wata wantolman
keri kapuriya khai
hare ame wanman bhatakta bhai!
balta baporman
wata wantolman
waDlane chhayDe
khata’ta rotlo ne dahin
hare ame wanman bhatakta bhai!
balta baporman
balta baporman
waDlane chhanyDe
gayo charawta bhai
hare ame nana gowaliya thai!
balta baporman
balta baporman
waDlane chhanyDe
pawo wagaDta bhai
hare ame nana gowaliya thai!
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો (ભાગ પહેલો) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 48)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1988
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ