રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએક ઝાડ માથે ઝૂમખડું,
ઝૂમખડે રાતાં ફૂલ રે
ભમ્મર રે રંગ ડોલરિયો.
એક ડાળ માથે પોપટડો,
પોપટડે રાતી ચાંચ રે
ભમ્મર રે રંગ ડોલરિયો.
એક પાળ માથે પારેવડું,
પારેવડે રાતા પગ રે
ભમ્મર રે રંગ ડોલરિયો.
એક ગોખ માથે ભાભલડી
ભાભલડીના રાતા દાંત રે
ભમ્મર રે રંગ ડોલરિયો.
એક આભ માથે ચાંદરડું
ચાંદરડે રાતાં તેજ રે
ભમ્મર રે રંગ ડોલરિયો.
ek jhaD mathe jhumakhaDun,
jhumakhDe ratan phool re
bhammar re rang Dolariyo
ek Dal mathe popatDo,
popatDe rati chanch re
bhammar re rang Dolariyo
ek pal mathe parewaDun,
parewDe rata pag re
bhammar re rang Dolariyo
ek gokh mathe bhabhalDi
bhabhalDina rata dant re
bhammar re rang Dolariyo
ek aabh mathe chandaraDun
chandarDe ratan tej re
bhammar re rang Dolariyo
ek jhaD mathe jhumakhaDun,
jhumakhDe ratan phool re
bhammar re rang Dolariyo
ek Dal mathe popatDo,
popatDe rati chanch re
bhammar re rang Dolariyo
ek pal mathe parewaDun,
parewDe rata pag re
bhammar re rang Dolariyo
ek gokh mathe bhabhalDi
bhabhalDina rata dant re
bhammar re rang Dolariyo
ek aabh mathe chandaraDun
chandarDe ratan tej re
bhammar re rang Dolariyo
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો- 2 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 50)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ