રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો(ઢાળ : ‘મેંદી લેશું, મેંદી લેશું’ જેવો)
રાતની રાણી,
રાતની રાણી,
મહેકે મારે બાગ,
નાનકડો એનો છોડ તો જાણે વાસ તણો ભંડાર;
રસીલી રાતની રાણી રે,
રાતની રાણી રે.
વીજળી ચમકે,
વીજળી ઝબકે,
ઊંચે આભઆવાસ.
એક જ એના ઝબકારમાં પ્રગટે નભવિસ્તાર;
વીજળી તેજની રાણી રે,
તેજની રાણી રે.
બહેનડી મારી,
બહેનડી નાની,
રેલતી મીઠું હાસ,
મધભર્યા એના બોલથી ઊડે આંગણિયે ઉલ્લાસ;
બહેનડી હાસની દેવી રે,
હાસની દેવી રે.
(Dhaal ha ‘mendi leshun, meindi leshun’ jewo)
ratni rani,
ratni rani,
maheke mare bag,
nanakDo eno chhoD to jane was tano bhanDar;
rasili ratni rani re,
ratni rani re
wijli chamke,
wijli jhabke,
unche abhawas
ek ja ena jhabkarman pragte nabhwistar;
wijli tejani rani re,
tejani rani re
bahenDi mari,
bahenDi nani,
relti mithun has,
madhbharya ena bolthi uDe anganiye ullas;
bahenDi hasni dewi re,
hasni dewi re
(Dhaal ha ‘mendi leshun, meindi leshun’ jewo)
ratni rani,
ratni rani,
maheke mare bag,
nanakDo eno chhoD to jane was tano bhanDar;
rasili ratni rani re,
ratni rani re
wijli chamke,
wijli jhabke,
unche abhawas
ek ja ena jhabkarman pragte nabhwistar;
wijli tejani rani re,
tejani rani re
bahenDi mari,
bahenDi nani,
relti mithun has,
madhbharya ena bolthi uDe anganiye ullas;
bahenDi hasni dewi re,
hasni dewi re
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 26)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945