રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોલાલ ને પીળી, વાદળી લીલી,
કેસરી વળી, જામલી વળી,
રંગ બેરંગી ઓઢણી લઉં,
બહેન મારીને ઓઢવા દઉં!
ચંપા, બકુલ, બોરસલી ફૂલ,
માલતી અને મોગરાનાં ફૂલ,
બાગમાંથી હું ચૂંટી જાઉં,
બહેનને વેણી ગૂંથવા દઉં!
સોનીએ ઘડ્યા, રૂપલે મઢ્યા,
નાના નાના ઘૂઘરા ઝીણા,
એવાં બે ઝાંઝરિયા લઉં,
બહેન મારીને પહેરવા દઉં!
ઓઢણી તમે ઓઢજો બહેની,
ઝાંઝર પગે પહેરજો બહેની,
વેણી માથે બાંધજો બહેની,
છુમ છુમાછુમ, રુમ ઝુમાઝુમ,
દિલ ભરી ભરી, બાગમાં ફરી,
સાંજરે ઘરે આવજો બહેન,
ભાઈને સાથે લાવજો બહેન!
lal ne pili, wadli lili,
kesari wali, jamli wali,
rang berangi oDhni laun,
bahen marine oDhwa daun!
champa, bakul, borasli phool,
malti ane mogranan phool,
bagmanthi hun chunti jaun,
bahenne weni gunthwa daun!
soniye ghaDya, ruple maDhya,
nana nana ghughra jhina,
ewan be jhanjhariya laun,
bahen marine paherwa daun!
oDhni tame oDhjo baheni,
jhanjhar page paherjo baheni,
weni mathe bandhjo baheni,
chhum chhumachhum, rum jhumajhum,
dil bhari bhari, bagman phari,
sanjre ghare aawjo bahen,
bhaine sathe lawjo bahen!
lal ne pili, wadli lili,
kesari wali, jamli wali,
rang berangi oDhni laun,
bahen marine oDhwa daun!
champa, bakul, borasli phool,
malti ane mogranan phool,
bagmanthi hun chunti jaun,
bahenne weni gunthwa daun!
soniye ghaDya, ruple maDhya,
nana nana ghughra jhina,
ewan be jhanjhariya laun,
bahen marine paherwa daun!
oDhni tame oDhjo baheni,
jhanjhar page paherjo baheni,
weni mathe bandhjo baheni,
chhum chhumachhum, rum jhumajhum,
dil bhari bhari, bagman phari,
sanjre ghare aawjo bahen,
bhaine sathe lawjo bahen!
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો (ભાગ પહેલો) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 46)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1988
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ