રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅલકી દલકી,
મટકી મલકી.
મટકીનું પાણી,
ગોર ને ગોરાણી;
રાજી થઈ પીએ,
વાંદાથી બ્હીએ!
વાંદાને જોઈ
ગોર પડ્યા રોઈ.
અટકી કટકી
મટકી છટકી
મટકી ફૂટી
ગોરાણી ઊઠી.
હાથમાં ધોકો,
કોઈ તો રોકો!
વાંદાનો વટ છે,
ગોર, તને ફટ છે!
alki dalki,
matki malki
matkinun pani,
gor ne gorani;
raji thai piye,
wandathi bhiye!
wandane joi
gor paDya roi
atki katki
matki chhatki
matki phuti
gorani uthi
hathman dhoko,
koi to roko!
wandano wat chhe,
gor, tane phat chhe!
alki dalki,
matki malki
matkinun pani,
gor ne gorani;
raji thai piye,
wandathi bhiye!
wandane joi
gor paDya roi
atki katki
matki chhatki
matki phuti
gorani uthi
hathman dhoko,
koi to roko!
wandano wat chhe,
gor, tane phat chhe!
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 79)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982