રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએક પતંગિયું, એક પતંગિયું, એક પતંગિયું
પીળી પીળી પાંખે, પીળી પીળી પાંખે
ઝીણી ઝીણી આંખે, ઝીણી ઝીણી આંખે
ફૂલડે ફૂલડે કળીએ કળીએ
એ તો ઊડ્યા કરે ફૂલ પાંખડીએ
હું તો જોયા કરું, બસ જોયા કરું.
મારી માડી મને ‘ટીકુ ટીકુ’ કહે
મારી બહેની મને ‘ટીકુ ટીકુ’ કહે
તોય જોયા કરું, હું તો જોયા કરું.
મને એમ થયું, મને એમ થયું
કે હું જો હોત પતંગિયું તો
કળીએ કળીએ ફૂલની
હું તો બેસું ઘડી, હું તો ઊડું ઘડી.
પછી કોણ બોલાવત રે? મને કોણ બોલાવત રે?
માડી ક્યાંથી બોલાવત રે?
બહેની ક્યાંથી બોલાવત રે?
ek patangiyun, ek patangiyun, ek patangiyun
pili pili pankhe, pili pili pankhe
jhini jhini ankhe, jhini jhini ankhe
phulDe phulDe kaliye kaliye
e to uDya kare phool pankhDiye
hun to joya karun, bas joya karun
mari maDi mane ‘tiku tiku’ kahe
mari baheni mane ‘tiku tiku’ kahe
toy joya karun, hun to joya karun
mane em thayun, mane em thayun
ke hun jo hot patangiyun to
kaliye kaliye phulni
hun to besun ghaDi, hun to uDun ghaDi
pachhi kon bolawat re? mane kon bolawat re?
maDi kyanthi bolawat re?
baheni kyanthi bolawat re?
ek patangiyun, ek patangiyun, ek patangiyun
pili pili pankhe, pili pili pankhe
jhini jhini ankhe, jhini jhini ankhe
phulDe phulDe kaliye kaliye
e to uDya kare phool pankhDiye
hun to joya karun, bas joya karun
mari maDi mane ‘tiku tiku’ kahe
mari baheni mane ‘tiku tiku’ kahe
toy joya karun, hun to joya karun
mane em thayun, mane em thayun
ke hun jo hot patangiyun to
kaliye kaliye phulni
hun to besun ghaDi, hun to uDun ghaDi
pachhi kon bolawat re? mane kon bolawat re?
maDi kyanthi bolawat re?
baheni kyanthi bolawat re?
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો (ભાગ પહેલો) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 49)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1988
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ