ગગનનગરથી ધરતી ઉપર વર્ષદેવ ઉતર્યા હેઠા
સુંદર સમય-સિંહાસન ઉપર રાજાજી થઈને બેઠા.
દિલભર દીપી રહ્યા દરબાર
વર્ષદેવના દીકરા બાર.
જાન્યુ., ફેબ્રુ., માર્ચ મજાના, એપ્રિલ, મે, જૂન, જુલાઈ,
ઓગસ્ટ, સપ્ટે., ઓક્ટો. સાથે, નવે., ડિસેમ્બર બારે ભાઈ
‘બારતાળી, રમતા’તા બાર
વર્ષદેવના દીકરા બાર.
બારે બંધુ બધાય સરખા, જરાક નાના મોટા,
એક બીજાને અડવા કાજે, કરતા દોટમદોટ
પાછળ પાછળ વારંવાર,
વર્ષદેવના દીકરા બાર.
આ હું આવ્યો! આ હું ફાવ્યો! હવે પકડતાં નહિ વાર,
પળમાં પાસે! ત્યાં તો નાસે! પલકારામાં ગણે પોબાર
અનંત ફેરા અપરંપાર
વર્ષદેવના દીકરા બાર.
gagananagarthi dharti upar warshdew utarya hetha
sundar samay sinhasan upar rajaji thaine betha
dilbhar dipi rahya darbar
warshdewna dikra bar
janyu, phebru, march majana, epril, mae, joon, julai,
ogast, sapte, okto sathe, nawe, Disembar bare bhai
‘bartali, ramta’ta bar
warshdewna dikra bar
bare bandhu badhay sarkha, jarak nana mota,
ek bijane aDwa kaje, karta dotamdot
pachhal pachhal waranwar,
warshdewna dikra bar
a hun awyo! aa hun phawyo! hwe pakaDtan nahi war,
palman pase! tyan to nase! palkaraman gane pobar
anant phera aprampar
warshdewna dikra bar
gagananagarthi dharti upar warshdew utarya hetha
sundar samay sinhasan upar rajaji thaine betha
dilbhar dipi rahya darbar
warshdewna dikra bar
janyu, phebru, march majana, epril, mae, joon, julai,
ogast, sapte, okto sathe, nawe, Disembar bare bhai
‘bartali, ramta’ta bar
warshdewna dikra bar
bare bandhu badhay sarkha, jarak nana mota,
ek bijane aDwa kaje, karta dotamdot
pachhal pachhal waranwar,
warshdewna dikra bar
a hun awyo! aa hun phawyo! hwe pakaDtan nahi war,
palman pase! tyan to nase! palkaraman gane pobar
anant phera aprampar
warshdewna dikra bar
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 57)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982