રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅમે મોટા થઈશું ત્યારે,
ડૉક્ટર થઈને નાના-મોટા રોગો સારા કરશું,
કપડાં ફક્કડ પહેરી અક્કડ બનીને જ્યાં ત્યાં ફરશું,
અમે તો ડૉક્ટર સાહેબ થઇશું.
અમે મોટા થઈશું ત્યારે,
વકીલ થઈને કેસો નાના-મોટા નિત્ય લઈશું,
હક આનો હક તેનો કરતાં નિત્ય લડાલડ કરશું,
અમે તો વકીલ સાહેબ થઇશું.
અમે મોટા થઈશું ત્યારે,
માસ્તર થઈને નાનાં-મોટાં બાળક ભેગાં કરશું.
વાનરસેના, માંજરસેનાની માનવતા ઘડશું,
અમે તો માસ્તર સાહેબ થઇશું.
અમે મોટા થઈશું ત્યારે,
લેખક થઈશું, સરસ લખીને બાળક રાજી કરશું,
વાતો લખશું, ગીતો લખશું, કંઈક ઉખાણાં કરશું,
અમે તો લેખક એવા થઇશું.
અમે મોટા થઈશું ત્યારે,
ડૉક્ટર થઇશું, વકીલ થઇશું, માસ્તર થઇશું, લેખક થઈશું,
અમે મોટા થઇશું ત્યારે.
ame mota thaishun tyare,
Dauktar thaine nana mota rogo sara karashun,
kapDan phakkaD paheri akkaD banine jyan tyan pharashun,
ame to Dauktar saheb thaishun
ame mota thaishun tyare,
wakil thaine keso nana mota nitya laishun,
hak aano hak teno kartan nitya laDalaD karashun,
ame to wakil saheb thaishun
ame mota thaishun tyare,
mastar thaine nanan motan balak bhegan karashun
wanarsena, manjarsenani manawta ghaDashun,
ame to mastar saheb thaishun
ame mota thaishun tyare,
lekhak thaishun, saras lakhine balak raji karashun,
wato lakhashun, gito lakhashun, kanik ukhanan karashun,
ame to lekhak ewa thaishun
ame mota thaishun tyare,
Dauktar thaishun, wakil thaishun, mastar thaishun, lekhak thaishun,
ame mota thaishun tyare
ame mota thaishun tyare,
Dauktar thaine nana mota rogo sara karashun,
kapDan phakkaD paheri akkaD banine jyan tyan pharashun,
ame to Dauktar saheb thaishun
ame mota thaishun tyare,
wakil thaine keso nana mota nitya laishun,
hak aano hak teno kartan nitya laDalaD karashun,
ame to wakil saheb thaishun
ame mota thaishun tyare,
mastar thaine nanan motan balak bhegan karashun
wanarsena, manjarsenani manawta ghaDashun,
ame to mastar saheb thaishun
ame mota thaishun tyare,
lekhak thaishun, saras lakhine balak raji karashun,
wato lakhashun, gito lakhashun, kanik ukhanan karashun,
ame to lekhak ewa thaishun
ame mota thaishun tyare,
Dauktar thaishun, wakil thaishun, mastar thaishun, lekhak thaishun,
ame mota thaishun tyare
સ્રોત
- પુસ્તક : ગીતરાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 8)
- સંપાદક : ભાનુભાઈ પંડ્યા
- પ્રકાશક : ઘરશાળા પ્રકાશનમંદિર
- વર્ષ : 1945