રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએકડો સાવ સળેકડો ને બગડો ડીલે તગડો.
બંને બથ્થંબથ્થાં બાઝી કરતા મોટો ઝગડો.
ત્રગડો તાળી પાડે અને નાચે તા....તા....થૈ.
ચોગડાની ઢીલી ચડ્ડી સરરર ઊતરી ગૈ.
પાંચડો પેંડા ખાતો એની છગડો તાણે ચોટી.
સાતડો છાનોમાનો સૌની લઈ ગ્યો બધી લખોટી.
આઠડાને ધક્કો મારી નવડો કહેતો ખસ,
એકડે મીંડે દસ, ત્યાં આવી સ્કૂલની બસ.
ekDo saw salekDo ne bagDo Dile tagDo
banne baththambaththan bajhi karta moto jhagDo
tragDo tali paDe ane nache ta ta thai
chogDani Dhili chaDDi sarrar utri gai
panchDo penDa khato eni chhagDo tane choti
satDo chhanomano sauni lai gyo badhi lakhoti
athDane dhakko mari nawDo kaheto khas,
ekDe minDe das, tyan aawi skulni bas
ekDo saw salekDo ne bagDo Dile tagDo
banne baththambaththan bajhi karta moto jhagDo
tragDo tali paDe ane nache ta ta thai
chogDani Dhili chaDDi sarrar utri gai
panchDo penDa khato eni chhagDo tane choti
satDo chhanomano sauni lai gyo badhi lakhoti
athDane dhakko mari nawDo kaheto khas,
ekDe minDe das, tyan aawi skulni bas
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘમઘાટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 31)
- સંપાદક : કનૈયાલાલ જોશી, કાન્તિ કડિયા
- પ્રકાશક : હાર્દિક પ્રકાશન
- વર્ષ : 1982