રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએક એક બીજ અમે વાવ્યું રે લોલ!
એને પાણીડાં પાયાં રે લોલ!
ફણગા એને ફૂટ્યા રે લોલ!
પાંદડાં એને આવ્યાં રે લોલ!
કળીઓ એને બેઠી રે લોલ!
પછી એને ફળ આવ્યાં રે લોલ!
હું ને બચુ બેઉ ચાલ્યાં રે લોલ!
પાકાં પાકાં ફળ તોડ્યાં રે લોલ!
કાચાં કાચાં ફળ છોડ્યાં રે લોલ!
કેવાં કેવાં ફળ મીઠાં રે લોલ!
હું ને બચુ બેઉ બેઠાં રે લોલ!
ખૂબ ખૂબ ફળ અમે ખાધાં રે લોલ!
તો ય વધ્યાં એટલાં બધાં રે લોલ!
એક બીનાં ફળ કેટલાં રે લોલ!
ખાઈએ તોય ન ખૂટે એટલાં રે લોલ!
ek ek beej ame wawyun re lol!
ene paniDan payan re lol!
phanga ene phutya re lol!
pandDan ene awyan re lol!
kalio ene bethi re lol!
pachhi ene phal awyan re lol!
hun ne bachu beu chalyan re lol!
pakan pakan phal toDyan re lol!
kachan kachan phal chhoDyan re lol!
kewan kewan phal mithan re lol!
hun ne bachu beu bethan re lol!
khoob khoob phal ame khadhan re lol!
to ya wadhyan etlan badhan re lol!
ek binan phal ketlan re lol!
khaiye toy na khute etlan re lol!
ek ek beej ame wawyun re lol!
ene paniDan payan re lol!
phanga ene phutya re lol!
pandDan ene awyan re lol!
kalio ene bethi re lol!
pachhi ene phal awyan re lol!
hun ne bachu beu chalyan re lol!
pakan pakan phal toDyan re lol!
kachan kachan phal chhoDyan re lol!
kewan kewan phal mithan re lol!
hun ne bachu beu bethan re lol!
khoob khoob phal ame khadhan re lol!
to ya wadhyan etlan badhan re lol!
ek binan phal ketlan re lol!
khaiye toy na khute etlan re lol!
સ્રોત
- પુસ્તક : બાળગીતો (ભાગ પહેલો) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 45)
- સંપાદક : સોમાભાઈ ભાવસાર
- પ્રકાશક : સંસ્કાર સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1988
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ