
એ બી સી ડી સ્કૂલમાં જઈને
બોલે હેલ્લો હાય!
ઈ એફ જી તોફાની ટોળી
દડબડ દોડી જાય!
એચ આઈ જે કે ક્રિકેટ રમતાં
ફોડે સૌનાં કાચ,
એલ એમ એન તો હૅટ ચડાવી
મારે ગપ્પા પાંચ!
ઓ પી ક્યુ આર ડાહ્યાંડમરાં,
ઊભાં બસની ક્યૂમાં,
એસ ટી યુ તો ગુલ્લી મારી
પ્હોંચી ગ્યા છે ઝૂમાં!
વી ડબ્લ્યૂ ગોગલ્સ પ્હેરી
પૂછે હુ આર યુ?
એક્સ વાય ઝેડને ખોટું લાગે
બોલે શટ્ અપ યુ!
e bi si Di skulman jaine
bole hello hay!
i eph ji tophani toli
daDbaD doDi jay!
ech aai je ke kriket ramtan
phoDe saunan kach,
el em en to het chaDawi
mare gappa panch!
o pi kyu aar DahyanDamran,
ubhan basni kyuman,
es ti yu to gulli mari
phonchi gya chhe jhuman!
wi Dablyu gogals pheri
puchhe hu aar yu?
eks way jheDne khotun lage
bole shat ap yu!
e bi si Di skulman jaine
bole hello hay!
i eph ji tophani toli
daDbaD doDi jay!
ech aai je ke kriket ramtan
phoDe saunan kach,
el em en to het chaDawi
mare gappa panch!
o pi kyu aar DahyanDamran,
ubhan basni kyuman,
es ti yu to gulli mari
phonchi gya chhe jhuman!
wi Dablyu gogals pheri
puchhe hu aar yu?
eks way jheDne khotun lage
bole shat ap yu!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી બાળકાવ્યચયન : ૨૦૦૬ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 7)
- સંપાદક : નટવર પટેલ
- પ્રકાશક : ડિવાઈન પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2008