રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅખ તો મનવા મેરા, સતગુરુ સે કર હેત.
હેત અબ તો...
બાળ યૌવન સબ ગિયો વિલાઇ, કેશ ભયે સબ શ્વેત,
શ્રુતિ સ્મૃતિ સદા અનુસારત, ચતુર હાઈ કે ચેત.
ચેત અબ તો...
જુઠી સબે જગત કી બાજી, જ્યું બાજીગર ખેત,
નાના વિધ કી વસ્તુ દિખાવત, અંત રેત કી રેત.
રેત અબ તો...
બ્રહ્મવેતા કેા સંગ ન તજિયે, મન વાંછિત ફળ દેત,
અનુભવ અમૃત પાવે પૂરણ, ત્રિવિધ તાપ હર લેત.
લેત અબ તો...
જબ લગ અપને અનુભવ નાંહી, તબ લગ ફિરત અચેત,
બિન પ્રકાશ તિમિર નહીં ત્રાસે, યહ ઇશ્વર કી નેત.
નેત અબ તો...
મોરાર સતગુરુ મન કા મેરમ, સાક્ષી શુદ્ધ સચેત,
'ચરણદાસ' તન ચરણે દીજે, તનમન પ્રાણ સમેત.
સમેત અબ તો...
akh to manwa mera, satguru se kar het
het ab to
baal yauwan sab giyo wilai, kesh bhaye sab shwet,
shruti smriti sada anusarat, chatur hai ke chet
chet ab to
juthi sabe jagat ki baji, jyun bajigar khet,
nana widh ki wastu dikhawat, ant ret ki ret
ret ab to
brahmweta kea sang na tajiye, man wanchhit phal det,
anubhaw amrit pawe puran, triwidh tap har let
let ab to
jab lag apne anubhaw nanhi, tab lag phirat achet,
bin parkash timir nahin trase, ye ishwar ki net
net ab to
morar satguru man ka meram, sakshi shuddh sachet,
charandas tan charne dije, tanman pran samet
samet ab to
akh to manwa mera, satguru se kar het
het ab to
baal yauwan sab giyo wilai, kesh bhaye sab shwet,
shruti smriti sada anusarat, chatur hai ke chet
chet ab to
juthi sabe jagat ki baji, jyun bajigar khet,
nana widh ki wastu dikhawat, ant ret ki ret
ret ab to
brahmweta kea sang na tajiye, man wanchhit phal det,
anubhaw amrit pawe puran, triwidh tap har let
let ab to
jab lag apne anubhaw nanhi, tab lag phirat achet,
bin parkash timir nahin trase, ye ishwar ki net
net ab to
morar satguru man ka meram, sakshi shuddh sachet,
charandas tan charne dije, tanman pran samet
samet ab to
સ્રોત
- પુસ્તક : યોગવેદાંત ભજન ભંડાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 248)
- સંપાદક : પ્રેમવંશ જગદીશભાઈ ગોવિંદભાઈ
- પ્રકાશક : સદ્ગુરુ વિશ્રામસાહેબની જગ્યા, મુ. કોટડા સાંગાણી, જિ. રાજકોટ
- વર્ષ : 1994
- આવૃત્તિ : 6