અબ તો મનવા ઐસે, મળ્યા સંત સુજાન,
જાન અબ તો...
શીલ સંતોષ ક્ષમા સુખ સાગર, અરુ આતમ કો જ્ઞાન,
સુખ દુઃખ રહિત શુદ્ધ સમ દૃષ્ટિ, નહીં તન કો અભિમાન,
માન અબ તો...
દ્વંદ્વાતિત દ્વૈત નહીં જા કું, અહોનિશ અંતર ધ્યાન,
સાક્ષી હોઈ સબ જગ વિચરત, જૈસે શશિ ઔર ભાન.
ભાન અબ તો...
નિરગુણ સિરગુણ જ્ઞાન વિજ્ઞાના, સંગ્રહ ત્યાગ સમાન,
મુક્તિ બંધ માન અપમાના, જા કું લાભ ન હાન.
હાન અબ તો...
મહાવાક્ય કો અર્થ યથારથ, પાયા પ્રખલ પ્રમાન,
જીવ ઈશ કા સાર ભૂત જો, સો લીના પહિચાન.
ચાન અબ તો...
પરમહંસ પરિપૂરણ અનુભવ, નિશ્ચળ થીત નિરવાન,
જાકે સંગ કરત એક છીન મેં, હોત હૈ કોટી કલ્યાન.
કલ્યાન અબ તો...
મોરાર સતગુરુ મન કા મેરમ, સહજ બતાઈ સાન,
ચરણદાસ અબ શાંત ભયેા હૈ, કીનો અનુભવ દાન.
દાન અબ તો...
ab to manwa aise, malya sant sujan,
jaan ab to
sheel santosh kshama sukh sagar, aru aatam ko gyan,
sukh dukha rahit shuddh sam drishti, nahin tan ko abhiman,
man ab to
dwandwatit dwait nahin ja kun, ahonish antar dhyan,
sakshi hoi sab jag wichrat, jaise shashi aur bhan
bhan ab to
nirgun sirgun gyan wigyana, sangrah tyag saman,
mukti bandh man apmana, ja kun labh na han
han ab to
mahawakya ko arth yatharath, paya prakhal prman,
jeew ish ka sar bhoot jo, so lina pahichan
chan ab to
paramhans paripuran anubhaw, nishchal theet nirwan,
jake sang karat ek chheen mein, hot hai koti kalyan
kalyan ab to
morar satguru man ka meram, sahj batai san,
charandas ab shant bhayea hai, kino anubhaw dan
dan ab to
ab to manwa aise, malya sant sujan,
jaan ab to
sheel santosh kshama sukh sagar, aru aatam ko gyan,
sukh dukha rahit shuddh sam drishti, nahin tan ko abhiman,
man ab to
dwandwatit dwait nahin ja kun, ahonish antar dhyan,
sakshi hoi sab jag wichrat, jaise shashi aur bhan
bhan ab to
nirgun sirgun gyan wigyana, sangrah tyag saman,
mukti bandh man apmana, ja kun labh na han
han ab to
mahawakya ko arth yatharath, paya prakhal prman,
jeew ish ka sar bhoot jo, so lina pahichan
chan ab to
paramhans paripuran anubhaw, nishchal theet nirwan,
jake sang karat ek chheen mein, hot hai koti kalyan
kalyan ab to
morar satguru man ka meram, sahj batai san,
charandas ab shant bhayea hai, kino anubhaw dan
dan ab to
સ્રોત
- પુસ્તક : યોગવેદાંત ભજન ભંડાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 249)
- સંપાદક : પ્રેમવંશ જગદીશભાઈ ગોવિંદભાઈ
- પ્રકાશક : સદ્ગુરુ વિશ્રામસાહેબની જગ્યા, મુ. કોટડા સાંગાણી, જિ. રાજકોટ
- વર્ષ : 1994
- આવૃત્તિ : 6