રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએજી જીવ! શાને કરે છે વિચાર, પ્રભુ છે સૌનો પાલનહાર,
પ્રભુ છે સૌનો પાલનહાર.
કીડીને કણ હાથીને મણ, દીનાનાથ દેનાર જી,
આ જીવના જન્મ પહેલાં, દૂધ કરેલાં તૈયાર... પ્રભુ૦
પક્ષી બિચારાં વન-વન ભટકે, ભટકે ઠારોઠાર જી,
કૃપાળુ કણ એને આપે, ક્રિપા-સિંધુ કિરતાર... પ્રભુ૦
અજગર બિચારો એક જ સ્થાને, સમાધિ લઈ પડનાર જી,
અંતરયામી એને આપે, આપે મુખમાં આહાર... પ્રભુ૦
'દાસ અમર' કહે રાખો ભરોસો, એક નામનો આધાર,
ખલકખાવિંદ ખબર ગોવિંદને અછતું નથી લગાર... પ્રભુ૦
eji jeew! shane kare chhe wichar, prabhu chhe sauno palanhar,
prabhu chhe sauno palanhar
kiDine kan hathine man, dinanath denar ji,
a jiwana janm pahelan, doodh karelan taiyar prabhu0
pakshi bicharan wan wan bhatke, bhatke tharothar ji,
kripalu kan ene aape, kripa sindhu kirtar prabhu0
ajgar bicharo ek ja sthane, samadhi lai paDnar ji,
antaryami ene aape, aape mukhman ahar prabhu0
das amar kahe rakho bharoso, ek namno adhar,
khalakkhawind khabar gowindne achhatun nathi lagar prabhu0
eji jeew! shane kare chhe wichar, prabhu chhe sauno palanhar,
prabhu chhe sauno palanhar
kiDine kan hathine man, dinanath denar ji,
a jiwana janm pahelan, doodh karelan taiyar prabhu0
pakshi bicharan wan wan bhatke, bhatke tharothar ji,
kripalu kan ene aape, kripa sindhu kirtar prabhu0
ajgar bicharo ek ja sthane, samadhi lai paDnar ji,
antaryami ene aape, aape mukhman ahar prabhu0
das amar kahe rakho bharoso, ek namno adhar,
khalakkhawind khabar gowindne achhatun nathi lagar prabhu0
સ્રોત
- પુસ્તક : સંતસુધા-૧ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 149)
- સંપાદક : જોરાવરસિંહ જાદવ
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય અમદાવાદ
- વર્ષ : 1989