રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમેં તો સધ રે જાણીને તમને સેવિયા,
મારા રુદિયે દિવસ ને રાત;
જીવન ભલે ને જાગયાં.
મેં તો પુન્યના પાટ મંડાવિયા
મારે પધાર્યા પીર જસો ને વળદાન
જીવન ભલે જાગિયાં.
મેં તો કરુણાના કળશ થપાવિયા
જ્યોતું જગાવે દેવીદાસ
જીવન ભલે જાગિયાં.
સતિયું મળિયું મારા સમ તણી
સતી અમર અમૂલાં માંગલબાઈ
જીવન ભલે જાગિયાં.
નૂરીડાં મળ્યાં હરિજનનાં નિરમળાં
કોળી પાવળ પીર શાદલને હાથ
જીવન ભલે જાગિયાં.
ગરવા દેવંગી પ્રતાપે ‘અમર’ બોલિયાં
તારા સેવકુંને ચરણોમાં રાખ
જીવન ભલે જાગિયાં.
mein to sadh re janine tamne sewiya,
mara rudiye diwas ne raat;
jiwan bhale ne jagyan
mein to punyna pat manDawiya
mare padharya peer jaso ne waldan
jiwan bhale jagiyan
mein to karunana kalash thapawiya
jyotun jagawe dewidas
jiwan bhale jagiyan
satiyun maliyun mara sam tani
sati amar amulan mangalbai
jiwan bhale jagiyan
nuriDan malyan harijannan niramlan
koli pawal peer shadalne hath
jiwan bhale jagiyan
garwa dewangi prtape ‘amar’ boliyan
tara sewkunne charnoman rakh
jiwan bhale jagiyan
mein to sadh re janine tamne sewiya,
mara rudiye diwas ne raat;
jiwan bhale ne jagyan
mein to punyna pat manDawiya
mare padharya peer jaso ne waldan
jiwan bhale jagiyan
mein to karunana kalash thapawiya
jyotun jagawe dewidas
jiwan bhale jagiyan
satiyun maliyun mara sam tani
sati amar amulan mangalbai
jiwan bhale jagiyan
nuriDan malyan harijannan niramlan
koli pawal peer shadalne hath
jiwan bhale jagiyan
garwa dewangi prtape ‘amar’ boliyan
tara sewkunne charnoman rakh
jiwan bhale jagiyan
સ્રોત
- પુસ્તક : પુરાતન જ્યોત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 114)
- સર્જક : પ્રસાર, ભાવનગર
- પ્રકાશક : ઝવેરચંદ મેઘાણી
- વર્ષ : 1962