રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆ સમે ભાઈ જાગો હે જી જી જી... જાગે એને જગન ફળ હોય
હે જી જોડે ને સજોડે હવે જાગ્યા નર કોઈ આ સમે ભાઈ જાગો હે જી...
અરે, રાજા પ્રલાદ ભલે જાગ્યા હે જી જી જી
એની જોડે રતનાવળી હે નાર,
આ જુગ રે પેલામાં એણે પાવળ વરતાવી
સોના કેરે કળશે રે, એની સતીએ ઝીલ્યો નિજાર
એની પાટે થિયો છે પરકાશ, પાંચ રે કરોડે રાયવર ઊતર્યાં ભવપાર... આ સમે...૦
અરે, રાજા હરચંદ ભલે જાગ્યા રે જી જી જી
એની સાથે તારામતી હે નાર,
જુગ રે બીજામાં એણે પાવળ વરતાવી
રૂપા કેરે કળશે રે, એની સતીએ ઝીલ્યો નિજાર
એની પાટે થિયો છે પરકાશ, સાત રે કરોડે રાયવર ઊતર્યાં ભવપાર... આ સમે...૦
એજી રાજા યુધિષ્ઠિર ભલે જાગ્યા હે જી જી જી
એની સાથે દ્રુપતી છે નાર
જુગ રે ત્રીજામાં એણે પાવળ વરતાવી
ત્રાંબા કેરે કળશે રે, એની સતીએ ઝીલ્યો નિજાર
એની પાટે થિયો છે પરકાશ, નવ રે કરોડે રાયવર ઊતર્યાં ભવપાર... આ સમે૦
એજી રાજા બલિ ભલે જાગ્યા હે જી જી જી
એની હાર્યે વિંજાવળી છે નાર,
જુગ રે ચોથામાં એણે પાવળ વરતાવી
માટી કે કળશે રે, એની સતીએ ઝીલ્યો નિજાર
એની પાટે થિયો છે પરકાશ, બાર કરોડે રાયવર ઊતર્યાં ભવપાર... આ સમે...૦
કહે 'મેઘ કચરો' એવા નર થોડા સવરા મંડપમાં માલે સજોડા... આ સમે...૦
aa same bhai jago he ji ji ji jage ene jagan phal hoy
he ji joDe ne sajoDe hwe jagya nar koi aa same bhai jago he ji
are, raja prlad bhale jagya he ji ji ji
eni joDe ratnawali he nar,
a jug re pelaman ene pawal wartawi
sona kere kalshe re, eni satiye jhilyo nijar
eni pate thiyo chhe parkash, panch re karoDe raywar utaryan bhawpar aa same 0
are, raja harchand bhale jagya re ji ji ji
eni sathe taramti he nar,
jug re bijaman ene pawal wartawi
rupa kere kalshe re, eni satiye jhilyo nijar
eni pate thiyo chhe parkash, sat re karoDe raywar utaryan bhawpar aa same 0
eji raja yudhishthir bhale jagya he ji ji ji
eni sathe drupti chhe nar
jug re trijaman ene pawal wartawi
tramba kere kalshe re, eni satiye jhilyo nijar
eni pate thiyo chhe parkash, naw re karoDe raywar utaryan bhawpar aa same0
eji raja bali bhale jagya he ji ji ji
eni harye winjawli chhe nar,
jug re chothaman ene pawal wartawi
mati ke kalshe re, eni satiye jhilyo nijar
eni pate thiyo chhe parkash, bar karoDe raywar utaryan bhawpar aa same 0
kahe megh kachro ewa nar thoDa sawra manDapman male sajoDa aa same 0
aa same bhai jago he ji ji ji jage ene jagan phal hoy
he ji joDe ne sajoDe hwe jagya nar koi aa same bhai jago he ji
are, raja prlad bhale jagya he ji ji ji
eni joDe ratnawali he nar,
a jug re pelaman ene pawal wartawi
sona kere kalshe re, eni satiye jhilyo nijar
eni pate thiyo chhe parkash, panch re karoDe raywar utaryan bhawpar aa same 0
are, raja harchand bhale jagya re ji ji ji
eni sathe taramti he nar,
jug re bijaman ene pawal wartawi
rupa kere kalshe re, eni satiye jhilyo nijar
eni pate thiyo chhe parkash, sat re karoDe raywar utaryan bhawpar aa same 0
eji raja yudhishthir bhale jagya he ji ji ji
eni sathe drupti chhe nar
jug re trijaman ene pawal wartawi
tramba kere kalshe re, eni satiye jhilyo nijar
eni pate thiyo chhe parkash, naw re karoDe raywar utaryan bhawpar aa same0
eji raja bali bhale jagya he ji ji ji
eni harye winjawli chhe nar,
jug re chothaman ene pawal wartawi
mati ke kalshe re, eni satiye jhilyo nijar
eni pate thiyo chhe parkash, bar karoDe raywar utaryan bhawpar aa same 0
kahe megh kachro ewa nar thoDa sawra manDapman male sajoDa aa same 0
સ્રોત
- પુસ્તક : સતની સરવાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 30)
- સંપાદક : નિરંજન રાજ્યગુરુ
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની, ફુવારા સામે, ગાંધી રોડ, અમદાવાદ - 380001
- વર્ષ : 2000
- આવૃત્તિ : 1