રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપ્રભો! હું સ્વાતીની ઝરમરસુધાના સ્પરશથી
કિરાયેલું મોંઘું નવલ ધવલું મૌક્તિક નથી;
હું તો કાંટાળી કો વનપથતણી વાડ વચમાં
ચણોઠી છું નાની, અચબૂચ ઊગી, અંતરવ્યથા
લઈ તારે કાજે, પલપલ તને રાંક રટતી,
રડું છાની છાની, તવ દરશની આરતભરી!
દિનાન્તે આકાશે શતશત શગે તારક તગે,
વધે એકાન્તોમાં તલસન, હજી નાથ અળગા!
કદી રે હું ભોળી, મમ પરણના મર્મર વિષે
પ્રભુજીના જાણે હળુ હળુ સુણું પાદપડઘા!
મને શ્રદ્ધા : કો દી વિરહશૂલના વીંધ વચમાં
પરોવી તું દોરો, ગ્રથિત કરી ગુંજા સુહવશે;
હશે ત્યારે મારી ઉરધબકનો શો ઉમળકો!
બનું તારે કંઠે કવણ ઘડીએ માળમણકો?
(૧ર-૯-૪૩)
prbho! hun swatini jharamarasudhana sparashthi
kirayelun monghun nawal dhawalun mauktik nathi;
hun to kantali ko wanapathatni waD wachman
chanothi chhun nani, achbuch ugi, antrawytha
lai tare kaje, palpal tane rank ratti,
raDun chhani chhani, taw darashni aratabhri!
dinante akashe shatshat shage tarak tage,
wadhe ekantoman talsan, haji nath alga!
kadi re hun bholi, mam paranna marmar wishe
prabhujina jane halu halu sunun padapaDgha!
mane shraddha ha ko di wirahshulna weendh wachman
parowi tun doro, grthit kari gunja suhawshe;
hashe tyare mari uradhabakno sho umalko!
banun tare kanthe kawan ghaDiye malamanko?
(1ra 9 43)
prbho! hun swatini jharamarasudhana sparashthi
kirayelun monghun nawal dhawalun mauktik nathi;
hun to kantali ko wanapathatni waD wachman
chanothi chhun nani, achbuch ugi, antrawytha
lai tare kaje, palpal tane rank ratti,
raDun chhani chhani, taw darashni aratabhri!
dinante akashe shatshat shage tarak tage,
wadhe ekantoman talsan, haji nath alga!
kadi re hun bholi, mam paranna marmar wishe
prabhujina jane halu halu sunun padapaDgha!
mane shraddha ha ko di wirahshulna weendh wachman
parowi tun doro, grthit kari gunja suhawshe;
hashe tyare mari uradhabakno sho umalko!
banun tare kanthe kawan ghaDiye malamanko?
(1ra 9 43)
સ્રોત
- પુસ્તક : બૃહદ પરિક્રમા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 17)
- સંપાદક : હરિકૃષ્ણ પાઠક
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2010