રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસંમોહથી જીવનયુદ્ધ મહીંય જ્યારે
હેઠાં પડે કરથી શસ્ત્ર અજાણ, તારી
શક્તિ હણાય, તુજ ભેરુ કરીશ કોને?
તું પાર્થ છે: જીવનમાં લડનાર સૌયે
છે પાર્થ, તોય નહિ સારથિ પ્રાર્થના સૌ
પામે સદા; કરમહીં ફરી શસ્ત્ર આપી
જે પ્રેરતો, વિજિગીષા બઢવે, રહીને
યુદ્ધે અદીઠ, પણ જે જયપ્રેરણા છે.
ના, પ્રેરણા નહિ જ; એ સ્વયમેવ જેતા,
ને પાર્થ માત્ર જયનું હથિયાર એવું.
જીવ્યું ભલે તુજ સદા કુરુક્ષેત્ર થાયે,
એમાં જ પૌરુષની સિદ્ધિ ગણી બધાની,
તારો જ તું જય થજે, તું જ પ્રેરણાયે,
તું સારથિ, તું જ પરંતપ, વિશ્વજિત્ તું.
sanmohthi jiwanyuddh mahinya jyare
hethan paDe karthi shastr ajan, tari
shakti hanay, tuj bheru karish kone?
tun parth chheh jiwanman laDnar sauye
chhe parth, toy nahi sarathi pararthna sau
pame sada; karamhin phari shastr aapi
je prerto, wijigisha baDhwe, rahine
yuddhe adith, pan je jayaprerna chhe
na, prerna nahi ja; e swaymew jeta,
ne parth matr jayanun hathiyar ewun
jiwyun bhale tuj sada kurukshetr thaye,
eman ja paurushni siddhi gani badhani,
taro ja tun jay thaje, tun ja prernaye,
tun sarathi, tun ja parantap, wishwajit tun
sanmohthi jiwanyuddh mahinya jyare
hethan paDe karthi shastr ajan, tari
shakti hanay, tuj bheru karish kone?
tun parth chheh jiwanman laDnar sauye
chhe parth, toy nahi sarathi pararthna sau
pame sada; karamhin phari shastr aapi
je prerto, wijigisha baDhwe, rahine
yuddhe adith, pan je jayaprerna chhe
na, prerna nahi ja; e swaymew jeta,
ne parth matr jayanun hathiyar ewun
jiwyun bhale tuj sada kurukshetr thaye,
eman ja paurushni siddhi gani badhani,
taro ja tun jay thaje, tun ja prernaye,
tun sarathi, tun ja parantap, wishwajit tun
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણાં સોનેટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 120)
- સંપાદક : ચન્દ્રશંકર ભટ્ટ
- પ્રકાશક : આદર્શ પ્રકાશન
- વર્ષ : 2007
- આવૃત્તિ : 5