
તમારી વાતોનાં મૃગજળમહીં પંખી તરતાં
અમારી આંખોનાં, હળુહળુ વહે વાયુ સ્મિતનો;
પ્રતિબિંબાયેલાં ઉષઃકિરણો, સાન્ધ્યસુરખી
ઝીલી લે શ્રદ્ધાનાં કમલ સુરખી થૈ પ્રગટતાં...
અને આવર્તો શા ઊઠત ટપકંતી સુખવ્યથા-
તણા! – આખુંયે આ હૃદય ભીની માટી સમ મુજ...
તમારી વાતોનાં સ્મરણમહીં ગર્જે રણ હવે...
કશો વંટોળાતો સમય, ક્ષિતિજો ના ઊકલતી.
વીતેલા શબ્દોના ઊભરી ઊઠતા રેતઢગલા-
મહીં શા'મૃગો-શી મુજ તરલ દૃષ્ટિ ખૂંપી જતી;
અને ત્યાં ઊંટોનાં ગભીર પગલે સૂર્ય પ્રજળે
વહેલી વાતોની અસર સમ પ્રસ્વેદ ચૂસતો...
તમારી વાતોની તરસ રૂંધતી કંઠ. તલસું :
તમે આવો તો આ મૃગજળમહીં પદ્મ પ્રગટે...
tamari watonan mrigajalamhin pankhi tartan
amari ankhonan, haluhalu wahe wayu smitno;
pratibimbayelan ushkirno, sandhyasurkhi
jhili le shraddhanan kamal surkhi thai pragattan
ane awarto sha uthat tapkanti sukhawytha
tana! – akhunye aa hriday bhini mati sam muj
tamari watonan smaranamhin garje ran hwe
kasho wantolato samay, kshitijo na ukalti
witela shabdona ubhri uthta retaDhagla
mahin shamrigo shi muj taral drishti khumpi jati;
ane tyan untonan gabhir pagle surya prajle
waheli watoni asar sam praswed chusto
tamari watoni taras rundhti kanth talasun ha
tame aawo to aa mrigajalamhin padm pragte
tamari watonan mrigajalamhin pankhi tartan
amari ankhonan, haluhalu wahe wayu smitno;
pratibimbayelan ushkirno, sandhyasurkhi
jhili le shraddhanan kamal surkhi thai pragattan
ane awarto sha uthat tapkanti sukhawytha
tana! – akhunye aa hriday bhini mati sam muj
tamari watonan smaranamhin garje ran hwe
kasho wantolato samay, kshitijo na ukalti
witela shabdona ubhri uthta retaDhagla
mahin shamrigo shi muj taral drishti khumpi jati;
ane tyan untonan gabhir pagle surya prajle
waheli watoni asar sam praswed chusto
tamari watoni taras rundhti kanth talasun ha
tame aawo to aa mrigajalamhin padm pragte



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિલોક - મે-જૂન ૧૯૭૦ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 60)
- સંપાદક : રાજેન્દ્ર શાહ, બચુભાઈ રાવત