રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો(મંદાક્રાંતા)
હું તો મારા, શયનગૃહમાં, આંખ ઢાળી ઢળી'તી.
ત્યાં તો પેલો, ભ્રમર ગુંજતો, ડંખ મારી ઊડી ગ્યો.
આખે અંગે, બળબળી રહી, કોઈ પીડા મજાની.
રાતાં રાતાં, રગત સરખાં, કૈંક ઊઠ્યાં ચકામાં.
મીઠી મીઠી, મધુર રજની, માણવા એ હળ્યો'તો
હૈયામાંથી, પ્રણયરસનો, કુંભ આખો ઢળ્યો'તો.
ઓચિંતાનો, અધર પર એ કૈંક છોડી ગયો ને,
અંગે અંગે, મિલન રસનો રંગ ઘોળી ગયો'તો.
શ્વાસે શ્વાસે, છલક છલકી કૂંપળો શી ફૂટી કૈં.
એવી જાગી, રણઝણી અને ભાન પૂરું ભૂલી'તી.
દૃષ્ટિમાં તો, વિવિધ પળના કૈંક રંગો પુરાયા.
જે દોડીને, શયનગૃહમાં આવી કેવા છવાયા.
રૂંવે રૂંવે, સજીવન થયા દીવડા કૈંક ન્યારા.
જેના તેજે, કનક બનતી એક રૂપેરી કાયા.
(mandakranta)
hun to mara, shayanagrihman, aankh Dhali Dhaliti
tyan to pelo, bhramar gunjto, Dankh mari uDi gyo
akhe ange, balabli rahi, koi piDa majani
ratan ratan, ragat sarkhan, kaink uthyan chakaman
mithi mithi, madhur rajni, manwa e halyoto
haiyamanthi, pranayarasno, kumbh aakho Dhalyoto
ochintano, adhar par e kaink chhoDi gayo ne,
ange ange, milan rasno rang gholi gayoto
shwase shwase, chhalak chhalki kumplo shi phuti kain
ewi jagi, ranajhni ane bhan purun bhuliti
drishtiman to, wiwidh palna kaink rango puraya
je doDine, shayanagrihman aawi kewa chhawaya
runwe runwe, sajiwan thaya diwDa kaink nyara
jena teje, kanak banti ek ruperi kaya
(mandakranta)
hun to mara, shayanagrihman, aankh Dhali Dhaliti
tyan to pelo, bhramar gunjto, Dankh mari uDi gyo
akhe ange, balabli rahi, koi piDa majani
ratan ratan, ragat sarkhan, kaink uthyan chakaman
mithi mithi, madhur rajni, manwa e halyoto
haiyamanthi, pranayarasno, kumbh aakho Dhalyoto
ochintano, adhar par e kaink chhoDi gayo ne,
ange ange, milan rasno rang gholi gayoto
shwase shwase, chhalak chhalki kumplo shi phuti kain
ewi jagi, ranajhni ane bhan purun bhuliti
drishtiman to, wiwidh palna kaink rango puraya
je doDine, shayanagrihman aawi kewa chhawaya
runwe runwe, sajiwan thaya diwDa kaink nyara
jena teje, kanak banti ek ruperi kaya
સ્રોત
- પુસ્તક : ત્રિદલ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 15)
- સર્જક : પારુલ બારોટ
- પ્રકાશક : રંગદ્વાર પ્રકાશન
- વર્ષ : 2018