રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવંધ્યા અવાવરુંડિબાંગ હથેળીઓમાં
કેવી રીતે અવતર્યાં ગુલમ્હોર વૃક્ષો!
આ એ જ હાથ બટકી પડતા હતા તે
લીલાચટાક બસ આજ લીલાચટાક.
ભૂલેચૂકેય કરું સ્પર્શ હું કાંકરીને
તો કાંકરીય ટહુકો થઈ જાય આજ.
સીધાં ચઢાણ ચડવા મથતી ન હોય
એ રીત ઊપડતી પાંપણ માંડ તારી
સામે મને (હું પણ ઢાળ જ હોઉં તેમ)
સ્પર્શે અને લપસી જાય સલજ્જ દૃષ્ટિ.
ચોમેર ચંદ્ર સુખપાંચમનો પ્રકાશે
આખ્ખાય રોમવનને ભરતો ઉજાસે.
ઊભો ઊભો હું નવજાત બની જઉંને
મૂકી શરીર અળગું સરકી જઉં, ને...
wandhya awawrunDibang hathelioman
kewi rite awtaryan gulamhor wriksho!
a e ja hath batki paDta hata te
lilachtak bas aaj lilachtak
bhulechukey karun sparsh hun kankrine
to kankriy tahuko thai jay aaj
sidhan chaDhan chaDwa mathti na hoy
e reet upaDti pampan manD tari
same mane (hun pan Dhaal ja houn tem)
sparshe ane lapsi jay salajj drishti
chomer chandr sukhpanchamno prkashe
akhkhay romawanne bharto ujase
ubho ubho hun nawjat bani jaunne
muki sharir alagun sarki jaun, ne
wandhya awawrunDibang hathelioman
kewi rite awtaryan gulamhor wriksho!
a e ja hath batki paDta hata te
lilachtak bas aaj lilachtak
bhulechukey karun sparsh hun kankrine
to kankriy tahuko thai jay aaj
sidhan chaDhan chaDwa mathti na hoy
e reet upaDti pampan manD tari
same mane (hun pan Dhaal ja houn tem)
sparshe ane lapsi jay salajj drishti
chomer chandr sukhpanchamno prkashe
akhkhay romawanne bharto ujase
ubho ubho hun nawjat bani jaunne
muki sharir alagun sarki jaun, ne
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણાં સોનેટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 169)
- સંપાદક : ચન્દ્રશંકર ભટ્ટ
- પ્રકાશક : આદર્શ પ્રકાશન
- વર્ષ : 2007
- આવૃત્તિ : 5