
ચલો સ્વપ્ને, વ્હાલી! જટિલ જગ આ જાગૃત તજી,
જહીં મારાં ચાહ્યાં જન અલગ આઘાં, નવ ચાહ્યાં
પડ્યાં પાસે, મારાં ઉપર દરદ જાયે નવ કહ્યાં,
વિધાતા! શેં આવી કુટિલ જગજંજાળ સરજી?
ચલો સ્વપ્ને, ત્યાં હુ પ્રણય છલકાતો તવ પદે
ધરી ઊર્મિચ્છંદે, બહવું રસગંગા હું નવલી,
ન આવે પૃથ્વીનાં કુટિલ દૃગ ત્યાં ઢૂંઢી પગલી,
ચલો સ્વપ્નવ્યોમે વિહરશું મહા પ્રેમળ મદે.
જશું સ્વપ્ને ત્યારે? નહિ, ક્ષણ જ ત્યાં માત્ર ઠરવું,
અરે, મારે તો આ સભર ભરવું જીવન રસે;
નહિ સ્વપ્ને સિદ્ધિ, મધુરતમ ત્યાં વૃષ્ટિ વરસે
ભલે, અંતે તો હ્યાં વિવશ થઈને છે ઊતરવું.
નથી સ્વપ્ને જાવું, મુજ વણચહ્યાંને ચહીશ હું,
તમો ચાહેલાંને મુજ કરીશ, જંપીશ તવ હું.
chalo swapne, whali! jatil jag aa jagrit taji,
jahin maran chahyan jan alag aghan, naw chahyan
paDyan pase, maran upar darad jaye naw kahyan,
widhata! shen aawi kutil jagjanjal sarji?
chalo swapne, tyan hu prnay chhalkato taw pade
dhari urmichchhande, bahawun rasganga hun nawli,
na aawe prithwinan kutil drig tyan DhunDhi pagli,
chalo swapnawyome wiharashun maha premal made
jashun swapne tyare? nahi, kshan ja tyan matr tharawun,
are, mare to aa sabhar bharawun jiwan rase;
nahi swapne siddhi, madhurtam tyan wrishti warse
bhale, ante to hyan wiwash thaine chhe utarawun
nathi swapne jawun, muj wanchahyanne chahish hun,
tamo chahelanne muj karish, jampish taw hun
chalo swapne, whali! jatil jag aa jagrit taji,
jahin maran chahyan jan alag aghan, naw chahyan
paDyan pase, maran upar darad jaye naw kahyan,
widhata! shen aawi kutil jagjanjal sarji?
chalo swapne, tyan hu prnay chhalkato taw pade
dhari urmichchhande, bahawun rasganga hun nawli,
na aawe prithwinan kutil drig tyan DhunDhi pagli,
chalo swapnawyome wiharashun maha premal made
jashun swapne tyare? nahi, kshan ja tyan matr tharawun,
are, mare to aa sabhar bharawun jiwan rase;
nahi swapne siddhi, madhurtam tyan wrishti warse
bhale, ante to hyan wiwash thaine chhe utarawun
nathi swapne jawun, muj wanchahyanne chahish hun,
tamo chahelanne muj karish, jampish taw hun



સ્રોત
- પુસ્તક : સુન્દરમનાં સવા સો કાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 32)
- સંપાદક : પ્રસાદ બ્રહ્મભટ્ટ
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2007