રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતમે મારાથી કાં દૂરદૂર થતા જાવ? તમને
ધકેલે ધીમેથી સમય.…
સવારે ઊઠ્યામાં સ્મરણ થઈ આવે પ્રથમ, તેા
વિના કોઈ બ્હાને અવશ ઉર મોંફાટ રડતાં,
કડી સંબંધોની સહજ પણ ઢીલી થઈ ન'તી
ઘરે વાતેચીતે વિષય પણ એ એ જ; મળતાં
પથે સ્નેહીઓ તો સ્મરણ સઘળાં યાદ કરતાં
તમારી સાથેનાં.
હવે વીત્યે થોડો સમય નથી હું યાદ કરતો
પહેલાંની પેઠે; કદીક લઉં ચા બે કપ યદિ
તમારી પેઠે તો સ્મરણ ઉરમાં જાય છલકી;
વરે ધીમે ધીમે મુજ ઉરદશાને ઘર બધું.
તમારાથી હું યે દૂરદૂર થતો જાઉં; હળવે
મનેયે દે ધક્કો સમય...
tame marathi kan durdur thata jaw? tamne
dhakele dhimethi samay …
saware uthyaman smran thai aawe pratham, tea
wina koi bhane awash ur momphat raDtan,
kaDi sambandhoni sahj pan Dhili thai nati
ghare watechite wishay pan e e ja; maltan
pathe snehio to smran saghlan yaad kartan
tamari sathenan
hwe witye thoDo samay nathi hun yaad karto
pahelanni pethe; kadik laun cha be kap yadi
tamari pethe to smran urman jay chhalki;
ware dhime dhime muj uradshane ghar badhun
tamarathi hun ye durdur thato jaun; halwe
maneye de dhakko samay
tame marathi kan durdur thata jaw? tamne
dhakele dhimethi samay …
saware uthyaman smran thai aawe pratham, tea
wina koi bhane awash ur momphat raDtan,
kaDi sambandhoni sahj pan Dhili thai nati
ghare watechite wishay pan e e ja; maltan
pathe snehio to smran saghlan yaad kartan
tamari sathenan
hwe witye thoDo samay nathi hun yaad karto
pahelanni pethe; kadik laun cha be kap yadi
tamari pethe to smran urman jay chhalki;
ware dhime dhime muj uradshane ghar badhun
tamarathi hun ye durdur thato jaun; halwe
maneye de dhakko samay
સ્રોત
- પુસ્તક : આધુનિક ગુજરાતી કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 91)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ, જયા મહેતા
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1989