રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોલહુ ના ગતિ રાત્રિની, ક્ષણો
ઠરતી આ ઝમતી તમિસ્રમાં,
વિકસી નિજ સૃષ્ટિમાં રહ્યું
નભ જેવું ગૂઢ પારિજાત; ને
ખરતાં મૃદુબંધ પુષ્પનો
સુણતો સૌરભશેષ શો ધ્વનિ!
પમરે સ્વર એ સલજ્જ ત્યાં
ગ્રહવા સંનિધિ કર્ણમૂલની.
દ્રવતા અણુ પૂર્વરાગના
વિરમે કેમ અશબ્દ કંપતા?
સ્વર એ જ ધરા પરે બધે
પથરાયો કુસુમો બની બની.
કુસુમો લય થાય કાળમાં,
પ્રસરે કેવળ શ્વેત રિક્તતા.
lahu na gati ratrini, kshno
tharti aa jhamti tamisrman,
wiksi nij srishtiman rahyun
nabh jewun gooDh parijat; ne
khartan mridubandh pushpno
sunto saurabhshesh sho dhwani!
pamre swar e salajj tyan
grahwa sannidhi karnmulni
drawta anu purwragna
wirme kem ashabd kampta?
swar e ja dhara pare badhe
pathrayo kusumo bani bani
kusumo lay thay kalman,
prasre kewal shwet riktata
lahu na gati ratrini, kshno
tharti aa jhamti tamisrman,
wiksi nij srishtiman rahyun
nabh jewun gooDh parijat; ne
khartan mridubandh pushpno
sunto saurabhshesh sho dhwani!
pamre swar e salajj tyan
grahwa sannidhi karnmulni
drawta anu purwragna
wirme kem ashabd kampta?
swar e ja dhara pare badhe
pathrayo kusumo bani bani
kusumo lay thay kalman,
prasre kewal shwet riktata
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી સૉનેટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 82)
- સંપાદક : ડૉ. મણિલાલ હ. પટેલ, ડૉ. દક્ષેશ ઠાકર
- પ્રકાશક : પાર્શ્વ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2000