
નમું તને, પથ્થરને? નહિ નહિ
શ્રદ્ધાતણા આસનને નમું નમું :
જ્યાં માનવીનાં શિશુ અંતરોની
શ્રદ્ધાભરી પાવન અર્ચના ઠરી,
કે મુક્ત તલ્લીન પ્રભુપ્રમત્તની
આંખો જહીં પ્રેમળતા ઝરીઝરી.
તું માનવીના મનમાં વસ્યો અને
તને ય આ માનવ માનવે કર્યો;
મનુષ્યની માવનતાની જીત આ
થયેલ ભાળી અહીં તેહને નમું.
તું કાષ્ઠમાં, પથ્થર વૃક્ષ સર્વમાં,
શ્રદ્ધા ઠરી જ્યાં જઈ ત્યાં બધે જ તું.
તને નમું, પથ્થરને ય હું નમું,
શ્રદ્ધાતણું આસન જ્યાં નમું તહીં.
(અંક ૧૨૪)
namun tane, paththarne? nahi nahi
shraddhatna asanne namun namun ha
jyan manwinan shishu antroni
shraddhabhri pawan archna thari,
ke mukt tallin prbhuprmattni
ankho jahin premalta jharijhri
tun manwina manman wasyo ane
tane ya aa manaw manwe karyo;
manushyni mawantani jeet aa
thayel bhali ahin tehne namun
tun kashthman, paththar wriksh sarwman,
shraddha thari jyan jai tyan badhe ja tun
tane namun, paththarne ya hun namun,
shraddhatanun aasan jyan namun tahin
(ank 124)
namun tane, paththarne? nahi nahi
shraddhatna asanne namun namun ha
jyan manwinan shishu antroni
shraddhabhri pawan archna thari,
ke mukt tallin prbhuprmattni
ankho jahin premalta jharijhri
tun manwina manman wasyo ane
tane ya aa manaw manwe karyo;
manushyni mawantani jeet aa
thayel bhali ahin tehne namun
tun kashthman, paththar wriksh sarwman,
shraddha thari jyan jai tyan badhe ja tun
tane namun, paththarne ya hun namun,
shraddhatanun aasan jyan namun tahin
(ank 124)



સ્રોત
- પુસ્તક : કુમાર : પ્રથમ વીસીનાં કાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 51)
- પ્રકાશક : કુમાર કાર્યાલય લિમિટેડ
- વર્ષ : 1991