મધુર નમણા ચ્હેરાઓની હવામહીં પ્યાલીઓ
ગગન કરી દે કેફે રાતું કસૂંબલ આસવે;
નયન હજી તો હોઠે માંડે, પીધોય ન ઘૂંટડો,
નજર ખુદ ત્યાં મારી પીવા જશી મદિરા બની
જતી લથડતી ધોરી રસ્તે પતંગ શી ફૂલ પે
વદન વદને ઊડે, બેસે, પીએ મધુ, ચીકણી
ઘણીય વખતે મારે એને ઉઠાડવી રે પડે,
નયન મીંચીને ઢીંચ્યે જાતી અસભ્ય ઊંઘેટ્ટીને.
મધુર નમણા ચ્હેરાઓનો ભવોભવનો ઋણી,
મુજ જીવનના પંથે છાયાદ્રુમો સમ જે હસ્યા,
નયન ઊતરે ઊંડે ઊંડે અતીત વિશેય, તો
મધુર નમણાં ચ્હેરાઓના દીપે પથ ઊજળો!
જીવનવગડે કાંટામાં છો છૂંદાય પદો પડી,
મધુર નમણા ચ્હેરાથી તો ખસે જ ન આંખડી.
(ર૮-૩-૬૧)
madhur namna chheraoni hawamhin pyalio
gagan kari de kephe ratun kasumbal aswe;
nayan haji to hothe manDe, pidhoy na ghuntDo,
najar khud tyan mari piwa jashi madira bani
jati lathaDti dhori raste patang shi phool pe
wadan wadne uDe, bese, piye madhu, chikni
ghaniy wakhte mare ene uthaDwi re paDe,
nayan minchine Dhinchye jati asabhya unghettine
madhur namna chheraono bhawobhawno rini,
muj jiwanna panthe chhayadrumo sam je hasya,
nayan utre unDe unDe atit wishey, to
madhur namnan chheraona dipe path ujlo!
jiwanawagDe kantaman chho chhunday pado paDi,
madhur namna chherathi to khase ja na ankhDi
(ra8 3 61)
madhur namna chheraoni hawamhin pyalio
gagan kari de kephe ratun kasumbal aswe;
nayan haji to hothe manDe, pidhoy na ghuntDo,
najar khud tyan mari piwa jashi madira bani
jati lathaDti dhori raste patang shi phool pe
wadan wadne uDe, bese, piye madhu, chikni
ghaniy wakhte mare ene uthaDwi re paDe,
nayan minchine Dhinchye jati asabhya unghettine
madhur namna chheraono bhawobhawno rini,
muj jiwanna panthe chhayadrumo sam je hasya,
nayan utre unDe unDe atit wishey, to
madhur namnan chheraona dipe path ujlo!
jiwanawagDe kantaman chho chhunday pado paDi,
madhur namna chherathi to khase ja na ankhDi
(ra8 3 61)
સ્રોત
- પુસ્તક : ઉશનસ્ સમસ્ત કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 272)
- સર્જક : ઉશનસ્
- પ્રકાશક : કવિશ્રી ઉશનસ્ અમૃત મહોત્સવ સન્માન સમિતિ
- વર્ષ : 1996