રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅરે, આ ઓચિંતું, થઈ જ ગયું શું સ્હેજ પરસે!
પથારી ખીલી ગૈ, કુસુમ ટહુક્યાં કૈં રુધિરમાં!
ઝમે અંગુલિનાં શિખર લયમાં, ને નયનમાં
હજારો પૂર્ણિમા પ્રકટ થઈ ગૈ શી પલકમાં!
અને આ હૈયાની ઊષર ધરતીમાં પરિમલ્યા
નર્યા દૂર્વાંકુરો ફર ફર થતા. સ્હેજ ચમક્યું
સૂતેલી પત્નીનું શરીર; ઝબક્યો હુંય; પરખી.
જરા મેં પંપાળી પ્રથમ. ઉર મારુંય છલક્યું.
વીતેલાં વર્ષોમાં કદીય પણ ચાહી નવ તને.
સ્તનોનાં પુષ્પોમાં શરમ છૂપવીને રડી પડ્યો.
are, aa ochintun, thai ja gayun shun shej parse!
pathari khili gai, kusum tahukyan kain rudhirman!
jhame angulinan shikhar layman, ne nayanman
hajaro purnima prakat thai gai shi palakman!
ane aa haiyani ushar dhartiman parimalya
narya durwankuro phar phar thata shej chamakayun
suteli patninun sharir; jhabakyo hunya; parkhi
jara mein pampali pratham ur may chhalakyun
witelan warshoman kadiy pan chahi naw tane
stnonan pushpoman sharam chhupwine raDi paDyo
are, aa ochintun, thai ja gayun shun shej parse!
pathari khili gai, kusum tahukyan kain rudhirman!
jhame angulinan shikhar layman, ne nayanman
hajaro purnima prakat thai gai shi palakman!
ane aa haiyani ushar dhartiman parimalya
narya durwankuro phar phar thata shej chamakayun
suteli patninun sharir; jhabakyo hunya; parkhi
jara mein pampali pratham ur may chhalakyun
witelan warshoman kadiy pan chahi naw tane
stnonan pushpoman sharam chhupwine raDi paDyo
સ્રોત
- પુસ્તક : અંગત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 10)
- સર્જક : રાવજી પટેલ
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 1982
- આવૃત્તિ : (બીજી આવૃત્તિ)