અરે, આ ઓચિંતું, થઈ જ ગયું શું સ્હેજ પરસે!
પથારી ખીલી ગૈ, કુસુમ ટહુક્યાં કૈં રુધિરમાં!
ઝમે અંગુલિનાં શિખર લયમાં, ને નયનમાં
હજારો પૂર્ણિમા પ્રકટ થઈ ગૈ શી પલકમાં!
અને આ હૈયાની ઊષર ધરતીમાં પરિમલ્યા
નર્યા દૂર્વાંકુરો ફર ફર થતા. સ્હેજ ચમકયું
સૂતેલી પત્નીનું શરીર; ઝબકયો હુંય; પરખી.
જરા મેં પંપાળી પ્રથમ. ઉર માય છલક્યું.
વીતેલાં વર્ષોમાં કદીય પણ ચાહી નવ તને.
સ્તનોનાં પુષ્પોમાં શરમ છૂપવીને રડી પડયો.
are, aa ochintun, thai ja gayun shun shej parse!
pathari khili gai, kusum tahukyan kain rudhirman!
jhame angulinan shikhar layman, ne nayanman
hajaro purnima prakat thai gai shi palakman!
ane aa haiyani ushar dhartiman parimalya
narya durwankuro phar phar thata shej chamakayun
suteli patninun sharir; jhabakyo hunya; parkhi
jara mein pampali pratham ur may chhalakyun
witelan warshoman kadiy pan chahi naw tane
stnonan pushpoman sharam chhupwine raDi paDyo
are, aa ochintun, thai ja gayun shun shej parse!
pathari khili gai, kusum tahukyan kain rudhirman!
jhame angulinan shikhar layman, ne nayanman
hajaro purnima prakat thai gai shi palakman!
ane aa haiyani ushar dhartiman parimalya
narya durwankuro phar phar thata shej chamakayun
suteli patninun sharir; jhabakyo hunya; parkhi
jara mein pampali pratham ur may chhalakyun
witelan warshoman kadiy pan chahi naw tane
stnonan pushpoman sharam chhupwine raDi paDyo
સ્રોત
- પુસ્તક : આધુનિક ગુજરાતી કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 100)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ, જયા મહેતા
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1989