રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએના પાયામાં પડી બારાખડી
ચોસલાંથી શબ્દનાં ભીંતો ચણી
એક તત્સમ બારણું પ્રવેશનું
સાત ક્રિયાપદની બારી ઊઘડી
ભોંયતળિયે પાથર્યાં વિરામચિહ્ન
ને અનુસ્વારોનાં નળિયાં છાપરે
ગોખમાં આઠે વિભક્તિ ગોઠવી
ભાવવાચક નામ મૂક્યું ઉંબરે
થઈ ધજા ફરક્યું ત્યાં સર્વનામ તું
ટોડલે નામોના દીવા ઝળહળ્યા
સાથિયા કેવળપ્રયોગી આંગણે
રેશમી પડદા વિશેષણના હલ્યા
જ્યાં અનુભૂતિનો સુસવાટો થયો
ત્યાં જ આ પત્તાંનો મહેલ ઊડી ગયો
ena payaman paDi barakhDi
choslanthi shabdnan bhinto chani
ek tatsam baranun prweshanun
sat kriyapadni bari ughDi
bhonyataliye patharyan wiramchihn
ne anuswaronan naliyan chhapre
gokhman aathe wibhakti gothwi
bhawawachak nam mukyun umbre
thai dhaja pharakyun tyan sarwanam tun
toDle namona diwa jhalhalya
sathiya kewlapryogi angne
reshmi paDda wisheshanna halya
jyan anubhutino suswato thayo
tyan ja aa pattanno mahel uDi gayo
ena payaman paDi barakhDi
choslanthi shabdnan bhinto chani
ek tatsam baranun prweshanun
sat kriyapadni bari ughDi
bhonyataliye patharyan wiramchihn
ne anuswaronan naliyan chhapre
gokhman aathe wibhakti gothwi
bhawawachak nam mukyun umbre
thai dhaja pharakyun tyan sarwanam tun
toDle namona diwa jhalhalya
sathiya kewlapryogi angne
reshmi paDda wisheshanna halya
jyan anubhutino suswato thayo
tyan ja aa pattanno mahel uDi gayo
સ્રોત
- પુસ્તક : ૭૮૬ ગઝલો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 140)
- સર્જક : અદમ ટંકારવી
- પ્રકાશક : લજ્જા પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2014