1. લોહીની તપાસ કરી મૌલિક વિચારોનું પ્રમાણ કેટલું છે એ જાણી લેવું.
2. નિરાશાની એક કૅપ્સ્યૂલ દિવસમાં ચાર વાર લેવી. (નિરાશા ન મળે તો ઉદાસી ચાલશે. દવા એ જ છે ફક્ત કંપની જુદી છે.)
3. સપનાંની બે ગોળી સૂતાં પહેલાં લેવી.
4. આંખમાં રોજ સવારે ઝાકળનાં ટીપાં નાખવાં.
5. દીવાનગીનાં ચશ્માં પહેરી કામે જવું.
(એ મેસર્સ મજનૂ ઍન્ડ રાંઝાને ત્યાં મળે છે)
6. પેટમાં બળતરા થતી હોય તો એક પ્યાલો ઠંડું મૃગજળ ધીરે ધીરે પીવું.
7. યાદ બહુ જલદ દવા છે, પરંતુ ઓછી માત્રામાં અણધારી અસર બતાવી શકે, એટલે ચાલુ કામકાજમાં ભેળવીને લેવી.
8. અઠવાડિયે એક વાર ઍક્સ્પાયરી ડેટ પછીનું ઈશ્કનું ઇંજેક્શન લેવું.
9. શબ્દોની પરેજી રાખવી. શબ્દો વધુ પડતા ફાકવાથી કવિતાનું મૃત્યુ પણ થઈ શકે.
10. બસ.
આટઆટલી દવા કર્યા પછી, પ્રતીક્ષાની એક ટીકડી આયુષ્યભર ચાલુ રાખવી.
- સહી
અનરજિસ્ટર્ડ પોએટ્રી પ્રૅક્ટિશનર
1 lohini tapas kari maulik wicharonun prman ketalun chhe e jani lewun
2 nirashani ek kepsyul diwasman chaar war lewi (nirasha na male to udasi chalshe dawa e ja chhe phakt kampni judi chhe )
3 sapnanni be goli sutan pahelan lewi
4 ankhman roj saware jhakalnan tipan nakhwan
5 diwanginan chashman paheri kame jawun
(e mesars majnu enD ranjhane tyan male chhe)
6 petman balatra thati hoy to ek pyalo thanDun mrigjal dhire dhire piwun
7 yaad bahu jalad dawa chhe, parantu ochhi matraman andhari asar batawi shake, etle chalu kamkajman bhelwine lewi
8 athwaDiye ek war ekspayri Det pachhinun ishkanun injekshan lewun
9 shabdoni pareji rakhwi shabdo wadhu paDta phakwathi kawitanun mrityu pan thai shake
10 bas atatli dawa karya pachhi, prtikshani ek tikDi ayushybhar chalu rakhwi
sahi
anarjistarD poetri prektishnar
1 lohini tapas kari maulik wicharonun prman ketalun chhe e jani lewun
2 nirashani ek kepsyul diwasman chaar war lewi (nirasha na male to udasi chalshe dawa e ja chhe phakt kampni judi chhe )
3 sapnanni be goli sutan pahelan lewi
4 ankhman roj saware jhakalnan tipan nakhwan
5 diwanginan chashman paheri kame jawun
(e mesars majnu enD ranjhane tyan male chhe)
6 petman balatra thati hoy to ek pyalo thanDun mrigjal dhire dhire piwun
7 yaad bahu jalad dawa chhe, parantu ochhi matraman andhari asar batawi shake, etle chalu kamkajman bhelwine lewi
8 athwaDiye ek war ekspayri Det pachhinun ishkanun injekshan lewun
9 shabdoni pareji rakhwi shabdo wadhu paDta phakwathi kawitanun mrityu pan thai shake
10 bas atatli dawa karya pachhi, prtikshani ek tikDi ayushybhar chalu rakhwi
sahi
anarjistarD poetri prektishnar
સ્રોત
- પુસ્તક : આખરે ઊકલ્યા જો અક્ષર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 63)
- સર્જક : હેમેન શાહ
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2012