રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅચાનક નદીની સરહદ શરૂ થાય છે, પવનની ગતિ અને
ભીનાશ ગાઢ બને છે, કશુંક ગમતીલું ઘેરી વળે છે,
અને, તારા વિચારોની સરહદ શરૂ થાય છે, નદી ક્યારેક
હોય છે તારી આંખીમાં, ક્યારેક નદીની આંખમાં જોઉં છું
તને, અને, અચાનક આંસુની સરહદ શરૂ થાય છે,
ધબકાર સાંભળી શકાય તેટલી શાંતિ, અને, પથ્થરો
હવામાં તરવા લાગે તેટલી હળવાશ ગાઢ બને છે,
કશીક સમયહીન સુવાસ ઘેરી વળે છે, અને, કવિતાની
સરહદ શરૂ થાય છે.
achanak nadini sarhad sharu thay chhe, pawanni gati ane
bhinash gaDh bane chhe, kashunk gamtilun gheri wale chhe,
ane, tara wicharoni sarhad sharu thay chhe, nadi kyarek
hoy chhe tari ankhiman, kyarek nadini ankhman joun chhun
tane, ane, achanak ansuni sarhad sharu thay chhe,
dhabkar sambhli shakay tetli shanti, ane, paththro
hawaman tarwa lage tetli halwash gaDh bane chhe,
kashik samayhin suwas gheri wale chhe, ane, kawitani
sarhad sharu thay chhe
achanak nadini sarhad sharu thay chhe, pawanni gati ane
bhinash gaDh bane chhe, kashunk gamtilun gheri wale chhe,
ane, tara wicharoni sarhad sharu thay chhe, nadi kyarek
hoy chhe tari ankhiman, kyarek nadini ankhman joun chhun
tane, ane, achanak ansuni sarhad sharu thay chhe,
dhabkar sambhli shakay tetli shanti, ane, paththro
hawaman tarwa lage tetli halwash gaDh bane chhe,
kashik samayhin suwas gheri wale chhe, ane, kawitani
sarhad sharu thay chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : પ્રતીપદા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 219)
- સંપાદક : પ્રશાંત પટેલ, યોગેશ પટેલ
- પ્રકાશક : ડિવાઈન પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2015