
વનમાં તે મેલી મુંને એકલી રે વણઝારા!
જી હો! મુંને મેલી મત જાજો બાળા વેશમાં
સોદાગર હંસા જી.
કાગળ જેસી કોથળી રે વણઝારા!
જી હો! એને ગળતાં નૈ લાગે વાર રે
સોદાગર હંસા જી.
ડુંગર માથે દેરડી રે વણઝારા!
જી હો! હું તો ચડી ચડી જોઉં તારી વાટ રે
સોદાગર હંસા જી.
ફાલી ફૂલી રે ઓલી પીપળી રે વણઝારા!
જી હો! ઓલી ફ્ળ વિના ઝૂલે નાગરવેલ રે
સોદાગર હંસા.
આંબો જાણીને મેં તો સેવિયો રે વણઝારા!
જી હો! એ તો કરમે ઊગ્યો છે ભંભૂર રે
સોદાગર હંસા જી.
હીરા માણેકની કોટડી રે વણઝારા!
જી હો! મને વેપારી મળ્યા સવા લાખના
સોદાગર હંસા જી.
'કાજી મહમદશાહ'ની વિનતી રે વણઝારા!
જી હો! તમે માની લિયો ગરીબનવાજ રે
સોદાગર હંસા જી.
wanman te meli munne ekli re wanjhara!
ji ho! munne meli mat jajo bala weshman
sodagar hansa ji
kagal jesi kothli re wanjhara!
ji ho! ene galtan nai lage war re
sodagar hansa ji
Dungar mathe derDi re wanjhara!
ji ho! hun to chaDi chaDi joun tari wat re
sodagar hansa ji
phali phuli re oli pipli re wanjhara!
ji ho! oli phl wina jhule nagarwel re
sodagar hansa
ambo janine mein to sewiyo re wanjhara!
ji ho! e to karme ugyo chhe bhambhur re
sodagar hansa ji
hira manekni kotDi re wanjhara!
ji ho! mane wepari malya sawa lakhana
sodagar hansa ji
kaji mahamadshahni winti re wanjhara!
ji ho! tame mani liyo garibanwaj re
sodagar hansa ji
wanman te meli munne ekli re wanjhara!
ji ho! munne meli mat jajo bala weshman
sodagar hansa ji
kagal jesi kothli re wanjhara!
ji ho! ene galtan nai lage war re
sodagar hansa ji
Dungar mathe derDi re wanjhara!
ji ho! hun to chaDi chaDi joun tari wat re
sodagar hansa ji
phali phuli re oli pipli re wanjhara!
ji ho! oli phl wina jhule nagarwel re
sodagar hansa
ambo janine mein to sewiyo re wanjhara!
ji ho! e to karme ugyo chhe bhambhur re
sodagar hansa ji
hira manekni kotDi re wanjhara!
ji ho! mane wepari malya sawa lakhana
sodagar hansa ji
kaji mahamadshahni winti re wanjhara!
ji ho! tame mani liyo garibanwaj re
sodagar hansa ji



સ્રોત
- પુસ્તક : સોરઠી સંતવાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 125)
- સંપાદક : ઝવેરચંદ મેઘાણી
- પ્રકાશક : ગૂર્જર સાહિત્ય ભવન, અમદાવાદ
- વર્ષ : 2017
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ