
વારું મારા વીરા રે, સંગ ન કરીએ નીચનો રે જી!
નીચપણું નિશ્ચે નરકે લઈ જાય.
આકડિયાનાં દૂધ રે, અતિ ઘણાં ઊજળાં રે જી,
તેને પીધે તાતા મૃત્યુ ચહાય .. વારું૦
ગવરી ગાયનાં દૂધ રે, અતિ ઘણાં મીઠડાં રે જી,
સાકર ભળે સ્વાદ અદકેરો થાય... વારું૦
બાવળ ને કાંટાળો રે, દીસે અળખામણો રે જી,
છાંયે બેસે અંગ ને વસ્ત્ર ઉઝરડાય... વારું૦
આંબલિયાની છાયા રે, દીસે રળિયામણી રે જી,
તેને સેવે ફળની પ્રાપ્તિ થાય... વારું૦
ગુરુને પ્રતાપે રે, ‘મીરાં’ બોલિયાં રે જી,
રાખો અમને સંતનાં ચરણની માંહ્ય... વારું૦
warun mara wira re, sang na kariye nichno re jee!
nichapanun nishche narke lai jay
akaDiyanan doodh re, ati ghanan ujlan re ji,
tene pidhe tata mrityu chahay warun0
gawri gaynan doodh re, ati ghanan mithDan re ji,
sakar bhale swad adkero thay warun0
bawal ne kantalo re, dise alkhamno re ji,
chhanye bese ang ne wastra ujharDay warun0
ambaliyani chhaya re, dise raliyamni re ji,
tene sewe phalni prapti thay warun0
gurune prtape re, ‘miran’ boliyan re ji,
rakho amne santnan charanni manhya warun0
warun mara wira re, sang na kariye nichno re jee!
nichapanun nishche narke lai jay
akaDiyanan doodh re, ati ghanan ujlan re ji,
tene pidhe tata mrityu chahay warun0
gawri gaynan doodh re, ati ghanan mithDan re ji,
sakar bhale swad adkero thay warun0
bawal ne kantalo re, dise alkhamno re ji,
chhanye bese ang ne wastra ujharDay warun0
ambaliyani chhaya re, dise raliyamni re ji,
tene sewe phalni prapti thay warun0
gurune prtape re, ‘miran’ boliyan re ji,
rakho amne santnan charanni manhya warun0



સ્રોત
- પુસ્તક : અસલ મોટી સંતસમાજ ભજનાવળી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 22)
- સંપાદક : સુકુમાર શાહ
- પ્રકાશક : વિશાલ બુક એજન્સી