
ઊલટ સમાવ્યા સૂલટમાં ને,
સુરતા ગઈ શૂનમાંય રે,
ભાળી સ્વામીની ભોમકા ને,
હરિ જોયા અખંડ મીટમાંય રે... ઊલટ૦
ભાઈ રે! આવરણ ઉપાધિ મટી ગઈ ને,
હવે થયો છે આનંદ રે,
બ્રહ્મ ભાળ્યા એકતારમાં ને,
ત્યારે તૂટ્યો પ્રપંચનો ફંદ રે... ઊલટ૦
ભાઈ રે! અવિનાશી મેં અખંડ જોયા ને,
જ્યાં નામ રૂપનો નાશ રે,
સચ્ચિદાનંદ પૂરણ સદા સ્વામી ને,
તેને જોઈને થયો ઉલ્લાસ રે... ઊલટ૦
ભાઈ રે! અવાચપદ અખંડ અનામી ને,
જોઈને પ્રગટ્યો છે વિશ્વાસ રે,
‘ગંગાસતી’ પ્રતાપે પાનબાઈ બોલ્યાં ને,
કીધો મૂળ અવિદ્યાનો નાશ રે... ઊલટ૦
ulat samawya sulatman ne,
surta gai shunmanya re,
bhali swamini bhomka ne,
hari joya akhanD mitmanya re ulat0
bhai re! awran upadhi mati gai ne,
hwe thayo chhe anand re,
brahm bhalya ektarman ne,
tyare tutyo prpanchno phand re ulat0
bhai re! awinashi mein akhanD joya ne,
jyan nam rupno nash re,
sachchidanand puran sada swami ne,
tene joine thayo ullas re ulat0
bhai re! awachpad akhanD anami ne,
joine prgatyo chhe wishwas re,
‘gangasti’ prtape panbai bolyan ne,
kidho mool awidyano nash re ulat0
ulat samawya sulatman ne,
surta gai shunmanya re,
bhali swamini bhomka ne,
hari joya akhanD mitmanya re ulat0
bhai re! awran upadhi mati gai ne,
hwe thayo chhe anand re,
brahm bhalya ektarman ne,
tyare tutyo prpanchno phand re ulat0
bhai re! awinashi mein akhanD joya ne,
jyan nam rupno nash re,
sachchidanand puran sada swami ne,
tene joine thayo ullas re ulat0
bhai re! awachpad akhanD anami ne,
joine prgatyo chhe wishwas re,
‘gangasti’ prtape panbai bolyan ne,
kidho mool awidyano nash re ulat0



સ્રોત
- પુસ્તક : આત્મજ્ઞાની ગંગા સતીનું દર્શન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 168)
- સંપાદક : લક્ષ્મણ પિંગળશીભાઈ ગઢવી
- પ્રકાશક : શ્રી મેરુભા ગઢવી સ્મૃતિ પ્રકાશન
- વર્ષ : 2014
- આવૃત્તિ : બીજી આવૃત્તિ