ભાકર શાહ
Bhakar Shah
તોં સે ધ્યાન લગો દિલ દીવાના,
તું મન સમજ સમજ મસ્તાના.
હમ જો કિસી કે રંગ મેં, ન જંગ મેં
દૂર દૂર જાના
તું મન સમજ સમજ મસ્તાના...
હીરા ઝવેરાં ધી ઝોલી ભર લે
લાલ ઝવેરી ધા બાના
તું મન સમજ સમજ મસ્તાના...
સતગુરુ કી સેવા કર લે
મિટ જાય માન–ગુમાના
તું મન સમજ સમજ મસ્તાના...
બોલે ‘ભાકર શાહ' હેત મેં
ભજી લે સાંઈ કેરા નામા
તું મન સમજ સમજ મસ્તાના...
ton se dhyan lago dil diwana,
tun man samaj samaj mastana
hum jo kisi ke rang mein, na jang mein
door door jana
tun man samaj samaj mastana
hira jhaweran dhi jholi bhar le
lal jhaweri dha bana
tun man samaj samaj mastana
satguru ki sewa kar le
mit jay man–gumana
tun man samaj samaj mastana
bole ‘bhakar shah het mein
bhaji le sani kera nama
tun man samaj samaj mastana
ton se dhyan lago dil diwana,
tun man samaj samaj mastana
hum jo kisi ke rang mein, na jang mein
door door jana
tun man samaj samaj mastana
hira jhaweran dhi jholi bhar le
lal jhaweri dha bana
tun man samaj samaj mastana
satguru ki sewa kar le
mit jay man–gumana
tun man samaj samaj mastana
bole ‘bhakar shah het mein
bhaji le sani kera nama
tun man samaj samaj mastana
સ્રોત
- પુસ્તક : સુણ શબદ કહે જો સંત-ફકીર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 61)
- સંપાદક : ફારૂક શાહ
- પ્રકાશક : ભરાડ ફાઉન્ડેશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2009
