
તુજ વિના જીવડો નંઈ જાય રે
સાઈ કો ભેદ ન પાયો રે
છોડી દે મમતા, મમતાને મારો રે
મેલી દે મમતા...
દિલ–દરિયા મેં ડૂબકી દીધી મિયાં,
તેરે રે કરમ મેં શંખલા, મોતી કાં સે તું પાવે?
મેલી દે મમતા...
આ રે કાયામાં બાગ-બગીચા મિયાં,
નંઈ રે ફૂલન કેરી બાસ, રે ભમરા શાને લુભાયો?
મેલી દે મમતા...
નવ નવ રંગ કી બારી બની હૈ મિયાં,
નંઈ રે જીવન કેરી આશ, ક્યા મરને કા ધોખા?
મેલી દે મમતા...
કરી લેને બંદગી, આ પલ ના આવે મિયાં,
કાજી રે 'મામદ શાહ'ની વીનતી, અવસર ફેરફેર ના આવે
મેલી દે મમતા...
tuj wina jiwDo nani jay re
sai ko bhed na payo re
chhoDi de mamta, mamtane maro re
meli de mamta
dil–dariya mein Dubki didhi miyan,
tere re karam mein shankhla, moti kan se tun pawe?
meli de mamta
a re kayaman bag bagicha miyan,
nani re phulan keri bas, re bhamra shane lubhayo?
meli de mamta
naw naw rang ki bari bani hai miyan,
nani re jiwan keri aash, kya marne ka dhokha?
meli de mamta
kari lene bandagi, aa pal na aawe miyan,
kaji re mamad shahni winti, awsar pherpher na aawe
meli de mamta
tuj wina jiwDo nani jay re
sai ko bhed na payo re
chhoDi de mamta, mamtane maro re
meli de mamta
dil–dariya mein Dubki didhi miyan,
tere re karam mein shankhla, moti kan se tun pawe?
meli de mamta
a re kayaman bag bagicha miyan,
nani re phulan keri bas, re bhamra shane lubhayo?
meli de mamta
naw naw rang ki bari bani hai miyan,
nani re jiwan keri aash, kya marne ka dhokha?
meli de mamta
kari lene bandagi, aa pal na aawe miyan,
kaji re mamad shahni winti, awsar pherpher na aawe
meli de mamta



સ્રોત
- પુસ્તક : સુણ શબદ કહે જો સંત-ફકીર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 66)
- સંપાદક : ફારૂક શાહ
- પ્રકાશક : ભરાડ ફાઉન્ડેશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2009