રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોત્રિકમ સાહેબને તીરે, વૃક્ષ મૂળ તો વધતો વેલો રે.
ઊલટ આણી અંગમાં વસ્યા, દયા કરી વસી ગિયા દિલે,
ત્રિવેણીને રિયે છે તીરે, ખરેખર ભેખ મેં ખેલ,
ફળ અમૃત કોકને મળે, સાયર સંત કદી ના છલે... ત્રિકમ૦
જીત અજીત અખંડ જોગી, બીજા ભેદ વિના ભજે મર ભલે,
ગગન મંડલમાં રહે ગેબી, વહાં હોઠ જીભ્યા નહીં હલે,
દાસ 'અક્કલ' ભીમ ત્રિકમ દેખ્યા, પિયુજીને વળગીએ પલે... ત્રિકમ૦
trikam sahebne tere, wriksh mool to wadhto welo re
ulat aani angman wasya, daya kari wasi giya dile,
triwenine riye chhe tere, kharekhar bhekh mein khel,
phal amrit kokne male, sayar sant kadi na chhale trikam0
jeet ajit akhanD jogi, bija bhed wina bhaje mar bhale,
gagan manDalman rahe gebi, wahan hoth jibhya nahin hale,
das akkal bheem trikam dekhya, piyujine walgiye pale trikam0
trikam sahebne tere, wriksh mool to wadhto welo re
ulat aani angman wasya, daya kari wasi giya dile,
triwenine riye chhe tere, kharekhar bhekh mein khel,
phal amrit kokne male, sayar sant kadi na chhale trikam0
jeet ajit akhanD jogi, bija bhed wina bhaje mar bhale,
gagan manDalman rahe gebi, wahan hoth jibhya nahin hale,
das akkal bheem trikam dekhya, piyujine walgiye pale trikam0
સ્રોત
- પુસ્તક : રાજયોગ વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 138)
- સંપાદક : રામજી હીરસાગર
- પ્રકાશક : રામજી હીરસાગર