તેરા જલવા કૌન દિખાવૈ
teraa jalvaa kaun dikhaavai
દરિયાખાન
Dariyakhan

તેરા જલવા કૌન દિખાવૈ
તેલ ન બાતિ બૂઝત ના, જ્યોતિ જાગ્રત કૌન લખાવૈ,
બિજ ચમકૈ ઝિરમિર મેહ બરસે, નવરંગ ચિર ભિજાવૈ.
પલ એક પિવ દીદાર ન દિખે, જિયરા બહુ તડપાવૈ,
‘દરિયાખાન’ કો ખોજ લગાકર, આપહિ આપ મિલાવૈ.
tera jalwa kaun dikhawai
tel na bati bujhat na, jyoti jagrat kaun lakhawai,
bij chamakai jhirmir meh barse, nawrang chir bhijawai
pal ek piw didar na dikhe, jiyra bahu taDpawai,
‘dariyakhan’ ko khoj lagakar, apahi aap milawai
tera jalwa kaun dikhawai
tel na bati bujhat na, jyoti jagrat kaun lakhawai,
bij chamakai jhirmir meh barse, nawrang chir bhijawai
pal ek piw didar na dikhe, jiyra bahu taDpawai,
‘dariyakhan’ ko khoj lagakar, apahi aap milawai



સ્રોત
- પુસ્તક : કલ્યાણ : સંતવાણી અંક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 465)
- પ્રકાશક : ગીતા પ્રેસ, ગોરખપુર (ઉ. પ્ર.)
- વર્ષ : 2021
- આવૃત્તિ : સાતમું પુનર્મુદ્રણ