રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતમે જાણી લો સમુદ્ર સરીખા, મારા વીરા રે!
આ દિલ તો ખોલીને દીવો કરો રે. હો જી.
આ રે કાયામાં છે વાડીઓ રે હો જી.
માંહે મોર કરે છે ઝીંગોરા રે. મારા.
આ રે કાયામાં છે સરોવર રે હો જી,
માંહી હંસ તો કરે છે કલ્લોલા રે. મારા.
આ રે કાયામાં છે હાટડાં રે હો જી,
તમે વણજવેપાર કરો ને અપરંપાર રે. મારા.
મીરાંકે પ્રભુ ગિરિધર નાગર,
દેજો અમને સંતચરણે વાસેરા રે. મારા.
tame jani lo samudr sarikha, mara wira re!
a dil to kholine diwo karo re ho ji
a re kayaman chhe waDio re ho ji
manhe mor kare chhe jhingora re mara
a re kayaman chhe sarowar re ho ji,
manhi hans to kare chhe kallola re mara
a re kayaman chhe hatDan re ho ji,
tame wanajwepar karo ne aprampar re mara
miranke prabhu giridhar nagar,
dejo amne santacharne wasera re mara
tame jani lo samudr sarikha, mara wira re!
a dil to kholine diwo karo re ho ji
a re kayaman chhe waDio re ho ji
manhe mor kare chhe jhingora re mara
a re kayaman chhe sarowar re ho ji,
manhi hans to kare chhe kallola re mara
a re kayaman chhe hatDan re ho ji,
tame wanajwepar karo ne aprampar re mara
miranke prabhu giridhar nagar,
dejo amne santacharne wasera re mara
સ્રોત
- પુસ્તક : મીરાંનાં શ્રેષ્ઠ પદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 77)
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997