
શ્રવણ દઈને સાંભળો તમે, નિર્મળ નામ નિશાની.
નુરતે સુરતે દોનું ઘેર લિયો રે, આત્મરૂપ ઓળખાય,
સુણો સવાલ બોલે, એક સાંઈ કો... શ્રવણ દઈ૦
બાવન માંહી બોલતો ને, અબોલ બાવનથી બાર,
અબોલ અનામી એક છે રે, પરા ઉપર અપાર... શ્રવણ દઈ૦
શૂન્ય શિખર કેરી ધૂનમાં, ઉન્મુનિ આસન લગાઈ,
અગમ નિગમ કેરી ઓથમાં, કોઈ વિરલા સંત જાઈ રે... શ્રવણ દઈ૦
ગુરુ નથુરામની ગાદીએ, ‘બાળક’ને મળ્યા મન માંહી,
સતગુરુ કેરી સાનમાં, પ્રેમભક્તિ થકી શુભ થાય... શ્રવણ દઈ૦
shrwan daine sambhlo tame, nirmal nam nishani
nurte surte donun gher liyo re, atmrup olkhay,
suno sawal bole, ek sani ko shrwan dai0
bawan manhi bolto ne, abol bawanthi bar,
abol anami ek chhe re, para upar apar shrwan dai0
shunya shikhar keri dhunman, unmuni aasan lagai,
agam nigam keri othman, koi wirla sant jai re shrwan dai0
guru nathuramni gadiye, ‘balak’ne malya man manhi,
satguru keri sanman, prembhakti thaki shubh thay shrwan dai0
shrwan daine sambhlo tame, nirmal nam nishani
nurte surte donun gher liyo re, atmrup olkhay,
suno sawal bole, ek sani ko shrwan dai0
bawan manhi bolto ne, abol bawanthi bar,
abol anami ek chhe re, para upar apar shrwan dai0
shunya shikhar keri dhunman, unmuni aasan lagai,
agam nigam keri othman, koi wirla sant jai re shrwan dai0
guru nathuramni gadiye, ‘balak’ne malya man manhi,
satguru keri sanman, prembhakti thaki shubh thay shrwan dai0



સ્રોત
- પુસ્તક : રાજયોગ વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 169)
- સંપાદક : રામજી હીરસાગર
- પ્રકાશક : પોતે