
સતગુરુ શબ્દ પિછાનું અબ હમ,
વાદ વિવાદ ન જાનું.
પાંચ તીન ખટ નવ દશ દો પર, અનુભવ ઉગિયા ભાનુ,
નિરાલંબ કોઈ નીરખે જ્ઞાની, તાકું સત્ય પ્રમાનું... અબ૦
ખટ ખટપટ સે દૂર દેશ હૈ, સતગુરુજી કી સાનું,
મનસુખ સે માલુમ નહીં હોવે, ગુરુમુખ સે ધર ધ્યાનું... અબ૦
નેતી ધોતી નહીં ખટ કરમા, તીન બંધ નહીં તાનું,
પ્રાણાયામથી પાર હૈ વસ્તુ, જોર નહીં જોગ કળાનું... અબ૦
ગુરુ વિશરામ અલખ અવિનાશી, નિરાધાર નિરવાનું,
હું તું તે તાકે પર 'માધવ', અપરંપાર પીરાનું... અબ૦
satguru shabd pichhanun ab hum,
wad wiwad na janun
panch teen khat naw dash do par, anubhaw ugiya bhanu,
niralamb koi nirkhe gyani, takun satya prmanun ab0
khat khatpat se door desh hai, sataguruji ki sanun,
mansukh se malum nahin howe, gurumukh se dhar dhyanun ab0
neti dhoti nahin khat karma, teen bandh nahin tanun,
pranayamthi par hai wastu, jor nahin jog kalanun ab0
guru wishram alakh awinashi, niradhar nirwanun,
hun tun te take par madhaw, aprampar piranun ab0
satguru shabd pichhanun ab hum,
wad wiwad na janun
panch teen khat naw dash do par, anubhaw ugiya bhanu,
niralamb koi nirkhe gyani, takun satya prmanun ab0
khat khatpat se door desh hai, sataguruji ki sanun,
mansukh se malum nahin howe, gurumukh se dhar dhyanun ab0
neti dhoti nahin khat karma, teen bandh nahin tanun,
pranayamthi par hai wastu, jor nahin jog kalanun ab0
guru wishram alakh awinashi, niradhar nirwanun,
hun tun te take par madhaw, aprampar piranun ab0



સ્રોત
- પુસ્તક : યોગવેદાંત ભજનભંડાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 213)
- સંપાદક : પ્રેમવંશ જગદીશભાઈ ગોવિંદભાઈ
- વર્ષ : 1994
- આવૃત્તિ : છઠ્ઠી આવૃત્તિ