
તમને ગોરાં પીરાંની આણ,
સુડલા, સત બોલો! સત બોલો! સત બોલો!
સત બોલો રે નંઈ તો
મત બોલો રે મત બોલો!... સુડલા૦
અંબર વરસે ને અગાધ ગાજે,
દાદુર કરે રે કિલોળ,
કંઠ વિનાની એક કોયલ બોલે,
મધુરા બોલે ઝીણા મોર...
સુડલા, સત બોલો! સત બોલો!
ગુરુજીની રે’ણી ને સત પર વાસા,
સતના ઊગ્યા સૂર,
પડ્યું એક બૂંદ મારા ગુરુજીના વચને,
એનું સવા કરોડનું મૂલ...
સુડલા, સત બોલો! સત બોલો!
વણ રે વાદળ વરસાળો કહાવે,
ઘટડામાં પ્રગટ્યા ભાણ,
કણસડ પાક્યાં એમાં બૌ ફળ લાગ્યાં,
એને વેડે કોઈ ચતુર સુજાણ...
સુડલા, સત બોલો! સત બોલો!
બાવન અખર જો કોઈ બૂઝે,
જે કોઈ ધરે એમાં ધ્યાન,
જોધા પ્રતાપે ભણે 'ભવાનીદાસ',
એનું એક અખરમાં નામ...
સુડલા, સત બોલો! સત બોલો!
tamne goran piranni aan,
suDla, sat bolo! sat bolo! sat bolo!
sat bolo re nani to
mat bolo re mat bolo! suDla0
ambar warse ne agadh gaje,
dadur kare re kilol,
kanth winani ek koyal bole,
madhura bole jhina mor
suDla, sat bolo! sat bolo!
gurujini re’ni ne sat par wasa,
satna ugya soor,
paDyun ek boond mara gurujina wachne,
enun sawa karoDanun mool
suDla, sat bolo! sat bolo!
wan re wadal warsalo kahawe,
ghatDaman prgatya bhan,
kansaD pakyan eman bau phal lagyan,
ene weDe koi chatur sujan
suDla, sat bolo! sat bolo!
bawan akhar jo koi bujhe,
je koi dhare eman dhyan,
jodha prtape bhane bhawanidas,
enun ek akharman nam
suDla, sat bolo! sat bolo!
tamne goran piranni aan,
suDla, sat bolo! sat bolo! sat bolo!
sat bolo re nani to
mat bolo re mat bolo! suDla0
ambar warse ne agadh gaje,
dadur kare re kilol,
kanth winani ek koyal bole,
madhura bole jhina mor
suDla, sat bolo! sat bolo!
gurujini re’ni ne sat par wasa,
satna ugya soor,
paDyun ek boond mara gurujina wachne,
enun sawa karoDanun mool
suDla, sat bolo! sat bolo!
wan re wadal warsalo kahawe,
ghatDaman prgatya bhan,
kansaD pakyan eman bau phal lagyan,
ene weDe koi chatur sujan
suDla, sat bolo! sat bolo!
bawan akhar jo koi bujhe,
je koi dhare eman dhyan,
jodha prtape bhane bhawanidas,
enun ek akharman nam
suDla, sat bolo! sat bolo!



સ્રોત
- પુસ્તક : સત કેરી વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 202)
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1991