રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોશાંતિ પમાડે તેને તો સંત કહીએ;
shanti pamaDe tene to sant kahiye;
શાંતિ પમાડે તેને તો સંત કહીએ;
એના દાસના તે દાસ થઈને રહીએ રે. ભાઈ રે શાન્તિ.
કલ્પવૃક્ષ સેવ્યે દારિદ્ર રહ્યું ઊભું;
ત્યારે તેના તો ગુણ શીદ ગાઈએ રે? ભાઈ રે શાન્તિ.
રાજાની ચાકરી નિત્ય રહી ઊભી;
ત્યારે પારકી તો વેઠ શીદ વહીએ રે? ભાઈ રે શાન્તિ.
વિદ્યાનું મૂળ જ્યારે પૂરું ના ભણાવ્યું;
ત્યારે પંડ્યાનો માર શીદ ખાઈએ રે? ભાઈ રે શાન્તિ.
લીધો વળાવો ને લૂંટવા રે લાગ્યો;
ત્યારે તેની સંઘાતે શીદ જઈએ રે? ભાઈ રે શાન્તિ.
વૈદ્યનો સંગ કરે રોગ રહ્યો ઊભો;
ત્યારે વૈદ્યની તે ગોળી શીદ ખાઈએ રે? ભાઈ રે શાન્તિ.
કીધી બાંધણી ને માથું વઢાવે;
ત્યારે તેને તે ઘેર શીદ જઈએ રે? ભાઈ રે શાન્તિ.
નામ અનામ સદગુરુ બતાવ્યું;
તે નામ ચોંટ્યું છે મારે હઇયે રે. ભાઈ રે શાન્તિ.
બાપુ તેની કાયા તો નરવો સ્નેહ છે;
અમે એવા સ્વામીને લેઈને રહીએ રે. ભાઈ રે શાન્તિ.
shanti pamaDe tene to sant kahiye;
ena dasna te das thaine rahiye re bhai re shanti
kalpwriksh sewye daridr rahyun ubhun;
tyare tena to gun sheed gaiye re? bhai re shanti
rajani chakari nitya rahi ubhi;
tyare paraki to weth sheed wahiye re? bhai re shanti
widyanun mool jyare purun na bhanawyun;
tyare panDyano mar sheed khaiye re? bhai re shanti
lidho walawo ne luntwa re lagyo;
tyare teni sanghate sheed jaiye re? bhai re shanti
waidyno sang kare rog rahyo ubho;
tyare waidyni te goli sheed khaiye re? bhai re shanti
kidhi bandhni ne mathun waDhawe;
tyare tene te gher sheed jaiye re? bhai re shanti
nam anam sadaguru batawyun;
te nam chontyun chhe mare haiye re bhai re shanti
bapu teni kaya to narwo sneh chhe;
ame ewa swamine leine rahiye re bhai re shanti
shanti pamaDe tene to sant kahiye;
ena dasna te das thaine rahiye re bhai re shanti
kalpwriksh sewye daridr rahyun ubhun;
tyare tena to gun sheed gaiye re? bhai re shanti
rajani chakari nitya rahi ubhi;
tyare paraki to weth sheed wahiye re? bhai re shanti
widyanun mool jyare purun na bhanawyun;
tyare panDyano mar sheed khaiye re? bhai re shanti
lidho walawo ne luntwa re lagyo;
tyare teni sanghate sheed jaiye re? bhai re shanti
waidyno sang kare rog rahyo ubho;
tyare waidyni te goli sheed khaiye re? bhai re shanti
kidhi bandhni ne mathun waDhawe;
tyare tene te gher sheed jaiye re? bhai re shanti
nam anam sadaguru batawyun;
te nam chontyun chhe mare haiye re bhai re shanti
bapu teni kaya to narwo sneh chhe;
ame ewa swamine leine rahiye re bhai re shanti
સ્રોત
- પુસ્તક : બૃહત્ ગુજરાતી કાવ્યસમૃધ્ધિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 39)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 2004