મન વાણી પહુંચે નહીં, અજરામર રહીએ;
સંતો રે સમજીને રહીએ જી.
પૃથ્વી વિના પગધાર ના, નહીં બત્તી કે દીવો;
સો ઘર જાના આપ હી, જા કે જીવન જોના... સંતો૦
પવન નહીં પુરુષ નહીં, નહીં જ્યોત ઉજાલા;
દિન ઊગે પણ દીસે નહીં, ઉનકા ખેલ અપારા... સંતો૦
ચંદા નહીં સૂરજ નહીં, નહીં નવ લખ તારા;
મૈં નહીં તૂ નહીં વો નહીં, ઉનકા ખેલ અપારા... સંતો૦
ગુરુગમ સે ‘અખા’ ભણે, સંતો જ્ઞાન વિચારી;
નિર્ભય પદ કો વો નમ્યા, જીને મમતા મારી... સંતો૦
man wani pahunche nahin, ajramar rahiye;
santo re samjine rahiye ji
prithwi wina pagdhar na, nahin batti ke diwo;
so ghar jana aap hi, ja ke jiwan jona santo0
pawan nahin purush nahin, nahin jyot ujala;
din uge pan dise nahin, unka khel apara santo0
chanda nahin suraj nahin, nahin naw lakh tara;
main nahin tu nahin wo nahin, unka khel apara santo0
gurugam se ‘akha’ bhane, santo gyan wichari;
nirbhay pad ko wo namya, jine mamta mari santo0
man wani pahunche nahin, ajramar rahiye;
santo re samjine rahiye ji
prithwi wina pagdhar na, nahin batti ke diwo;
so ghar jana aap hi, ja ke jiwan jona santo0
pawan nahin purush nahin, nahin jyot ujala;
din uge pan dise nahin, unka khel apara santo0
chanda nahin suraj nahin, nahin naw lakh tara;
main nahin tu nahin wo nahin, unka khel apara santo0
gurugam se ‘akha’ bhane, santo gyan wichari;
nirbhay pad ko wo namya, jine mamta mari santo0
સ્રોત
- પુસ્તક : આત્મજ્ઞાનનાં ભજન-ભાગ બીજો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 19)
- સંપાદક : ઓશિંગણ
- પ્રકાશક : ધી ઇન્ડિયા પબ્લિશિંગ કંપની લિમિટેડ
- વર્ષ : 1909