જ્યાં રે જોઉં ત્યાં નર જીવતા
મરેલા મળે નહીં કોઈ
મરેલા મળે તો મહાસુખ માણીએ
જેને આવાગમન ના હોય.
એજી મડદું પડ્યું મેદાનમાં, એને કળી શકે ન કોઈ,
આશા ત્રશ્ના ને ઈરષા, એ ત્રણને ખાધેલ હોય.
જ્યાં રે જોઉં ત્યાં નર જીવતા...
એજી મરદોના ખેલ છે મેદાનમાં, જો કોઈ રતીભાર ચાખે
એક રે અક્ષરનો અનુભવ કરે, સમજીને રુદિયામાં રાખે
જ્યાં રે જોઉં ત્યાં નર જીવતા...
એજી જીવતા નરને જોખમ ઘણાં, મરેલાને કોણ મારે?
જોખો મટાડ્યો એના જીવનો, આવતા જમને પાછા વાળે
જ્યાં રે જોઉં ત્યાં નર જીવતા...
મન રે મારીને મેંદો કરો, ગાળીને કરોને ગોળો,
ભૂતનાથ ચરણે ‘અખૈયો' ભણે, લ્યો સદ્ગુરુનો ઓળો.
જ્યાં રે જોઉં ત્યાં નર જીવતા...
jyan re joun tyan nar jiwta
marela male nahin koi
marela male to mahasukh maniye
jene awagaman na hoy
eji maDadun paDyun medanman, ene kali shake na koi,
asha trashna ne irsha, e tranne khadhel hoy
jyan re joun tyan nar jiwta
eji mardona khel chhe medanman, jo koi ratibhar chakhe
ek re aksharno anubhaw kare, samjine rudiyaman rakhe
jyan re joun tyan nar jiwta
eji jiwta narne jokham ghanan, marelane kon mare?
jokho mataDyo ena jiwno, aawta jamne pachha wale
jyan re joun tyan nar jiwta
man re marine meindo karo, galine karone golo,
bhutanath charne ‘akhaiyo bhane, lyo sadguruno olo
jyan re joun tyan nar jiwta
jyan re joun tyan nar jiwta
marela male nahin koi
marela male to mahasukh maniye
jene awagaman na hoy
eji maDadun paDyun medanman, ene kali shake na koi,
asha trashna ne irsha, e tranne khadhel hoy
jyan re joun tyan nar jiwta
eji mardona khel chhe medanman, jo koi ratibhar chakhe
ek re aksharno anubhaw kare, samjine rudiyaman rakhe
jyan re joun tyan nar jiwta
eji jiwta narne jokham ghanan, marelane kon mare?
jokho mataDyo ena jiwno, aawta jamne pachha wale
jyan re joun tyan nar jiwta
man re marine meindo karo, galine karone golo,
bhutanath charne ‘akhaiyo bhane, lyo sadguruno olo
jyan re joun tyan nar jiwta
સ્રોત
- પુસ્તક : સુણ શબદ કહે જો સંત-ફકીર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 15)
- સંપાદક : ફારૂક શાહ
- પ્રકાશક : ભરાડ ફાઉન્ડેશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2009