અદ્ભુત આનંદ આયા, અબ મોહે, અદ્ભુત આનંદ આયા,
કિયા કરાયા કછુ ભી નાહીં, સેજ પિયા કું પાયા... અબ૦
દેશ ન છોડ્યા, વેશ ન છોડ્યા, ના છોડ્યા સંસારા,
ભર નિદ્રા સે જાગ પડા તો, મિટ ગયા સપના સારા... અબ૦
ભલા કહે કોઈ બૂરા કહે કોઈ, અપની મતિ અનુસારા,
‘અખા’ લોહ કું પારસ પરસા, સોના ભયા સોનારા... અબ૦
adbhut anand aaya, ab mohe, adbhut anand aaya,
kiya karaya kachhu bhi nahin, sej piya kun paya ab0
desh na chhoDya, wesh na chhoDya, na chhoDya sansara,
bhar nidra se jag paDa to, mit gaya sapna sara ab0
bhala kahe koi bura kahe koi, apni mati anusara,
‘akha’ loh kun paras parsa, sona bhaya sonara ab0
adbhut anand aaya, ab mohe, adbhut anand aaya,
kiya karaya kachhu bhi nahin, sej piya kun paya ab0
desh na chhoDya, wesh na chhoDya, na chhoDya sansara,
bhar nidra se jag paDa to, mit gaya sapna sara ab0
bhala kahe koi bura kahe koi, apni mati anusara,
‘akha’ loh kun paras parsa, sona bhaya sonara ab0
સ્રોત
- પુસ્તક : શ્રી ભજનસાગર: ભાગ 1-2. (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 215)
- પ્રકાશક : સસ્તું સાહિત્યવર્ધક કાર્યાલય
- વર્ષ : 1963