
સન્મુખ ડેરા રે, સાહેબ મેરા… સન્મુખ૦
હૈ તુજ માંહી સૂઝત નાંહી, ગુરુ બિન ઘોર અંધેરા, અંધેરા, અંઘેરા.
આ સંસારિયો સપને કી બાજી, તામેં ચેત સવેરા, સવેરા, સવેરા.
આવાગમન કા ફેરા ટળિયા, પલમાં હુવા નિવેરા, નિવેરા, નિવેરા.
‘ત્રિકમદાસ’ સત્ત ખીમ કા ચરનાં, તોડ્યા જમ કા જંજીરા, જંજીરા, જંજીરા.
sanmukh Dera re, saheb mera… sanmukh0
hai tuj manhi sujhat nanhi, guru bin ghor andhera, andhera, anghera
a sansariyo sapne ki baji, tamen chet sawera, sawera, sawera
awagaman ka phera taliya, palman huwa niwera, niwera, niwera
‘trikamdas’ satt kheem ka charnan, toDya jam ka janjira, janjira, janjira
sanmukh Dera re, saheb mera… sanmukh0
hai tuj manhi sujhat nanhi, guru bin ghor andhera, andhera, anghera
a sansariyo sapne ki baji, tamen chet sawera, sawera, sawera
awagaman ka phera taliya, palman huwa niwera, niwera, niwera
‘trikamdas’ satt kheem ka charnan, toDya jam ka janjira, janjira, janjira



સ્રોત
- પુસ્તક : યોગવેદાંત ભજનભંડાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 140)
- સંપાદક : પ્રેમવંશ જગદીશભાઈ ગોવિંદભાઈ
- વર્ષ : 1994
- આવૃત્તિ : છઠ્ઠી