
વીનતડી કહ્યો રે મોરા કંતનઈં
સીખામણ મુજ પ્રભુ તુજનઈં, જીભ ભલામણ દંતનઈં. વી0
યૌવન વય યુવતી જે છોરી, ખાર દીધો તે ખંતનઈં;
ચૌદ જાણઈં તે ચ્યાર ન ભૂલઈં, શ્યૂં કહવું એ સંતનઈં. વી0
કર્મદોષ પરનઈં નવિ દીજઈં, સાધ્ય ન મંત–તંતનઈં;
મિલી અભેદ રાજુલ ઈમ કહતી, જશ પ્રભુ નેમિ–અરિહંતનઈં. વી0
(‘ગુર્જર સાહિત્યસંગ્રહ-1’માંથી)
winatDi kahyo re mora kantanin
sikhaman muj prabhu tujanin, jeebh bhalaman dantanin wee0
yauwan way yuwati je chhori, khaar didho te khantanin;
chaud janin te chyar na bhulin, shyoon kahawun e santanin wee0
karmdosh paranin nawi dijin, sadhya na mant–tantanin;
mili abhed rajul im kahti, jash prabhu nemi–arihantanin wee0
(‘gurjar sahitysangrah 1’manthi)
winatDi kahyo re mora kantanin
sikhaman muj prabhu tujanin, jeebh bhalaman dantanin wee0
yauwan way yuwati je chhori, khaar didho te khantanin;
chaud janin te chyar na bhulin, shyoon kahawun e santanin wee0
karmdosh paranin nawi dijin, sadhya na mant–tantanin;
mili abhed rajul im kahti, jash prabhu nemi–arihantanin wee0
(‘gurjar sahitysangrah 1’manthi)



સ્રોત
- પુસ્તક : મધ્યયુગીન ઊર્મિકાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 151)
- સંપાદક : ચિમનલાલ ત્રિવેદી, બળવંત જાની, ચિનુ મોદી
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદેમી
- વર્ષ : 1998