રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમૈયા બાવરી થઇ રે, માતા બાવરી થઈ;
લૂગડે લપેટ્યો લાલ દીઠો નહિ. મૈયાo
હેલી, ગોદમાં ઘાલી ઈણે બહાર માન્યો;
એવો ચંચળ ચકોર કેમ રહ્યો છાનો? મૈયાo
મૈયા આશ્ચર્ય પામી કહે, કહું છું તુંને;
આવો અકળ કુંવર માહરો વરશે કુને? મૈયાo
હેલી, પરિબ્રહ્મમાં પ્રાક્રળ નથી થોડું;
એવું સરજ્યું હશે વિરંચીએ જોડું! મૈયાo
શિવ સનકાદિક ઈમ કહે છે, વ્યાપ્યા ચૌદેલોક;
કેશ આવે નેત્ર આડે તે ઊંચા કરે કોક. મૈયાo
શાં કીધાં તપ કૌશલ્યાએ ઓછગે મહાલે?
ભાલણ પ્રભુ રઘુનાથ, માનો પાલવડો ઝાલે, મૈયાo
maiya bawri thai re, mata bawri thai;
lugDe lapetyo lal ditho nahi maiyao
heli, godman ghali ine bahar manyo;
ewo chanchal chakor kem rahyo chhano? maiyao
maiya ashcharya pami kahe, kahun chhun tunne;
awo akal kunwar mahro warshe kune? maiyao
heli, paribrahmman prakral nathi thoDun;
ewun sarajyun hashe wiranchiye joDun! maiyao
shiw sankadik im kahe chhe, wyapya chaudelok;
kesh aawe netr aaDe te uncha kare kok maiyao
shan kidhan tap kaushalyaye ochhge mahale?
bhalan prabhu raghunath, mano palawDo jhale, maiyao
maiya bawri thai re, mata bawri thai;
lugDe lapetyo lal ditho nahi maiyao
heli, godman ghali ine bahar manyo;
ewo chanchal chakor kem rahyo chhano? maiyao
maiya ashcharya pami kahe, kahun chhun tunne;
awo akal kunwar mahro warshe kune? maiyao
heli, paribrahmman prakral nathi thoDun;
ewun sarajyun hashe wiranchiye joDun! maiyao
shiw sankadik im kahe chhe, wyapya chaudelok;
kesh aawe netr aaDe te uncha kare kok maiyao
shan kidhan tap kaushalyaye ochhge mahale?
bhalan prabhu raghunath, mano palawDo jhale, maiyao
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી ઊર્મિકાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 36)
- સંપાદક : જયન્ત પાઠક, રમણલાલ પાઠક
- પ્રકાશક : આદર્શ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1983