
રચના ન્યારી ન્યારી,
અલખ તારી રચના ન્યારી ન્યારી હે જી.
મન ચિત્ત વાણી સુરતા લગાઈ લો, ગુરુજી સું કરી લો યારી હે જી,
ભૂલ્યા પંથ કું માર્ગ બતાઈ દો, અધવિચ રહ્યા અહંકારી... અલક૦
વહી કાયા મેં પાંચ ચોર બસત હૈ, પાંચોં કી સુરતા ન્યારી હે જી,
પાંચે કું પકડી એક ઘર લાઓ, હીસ બના હૈ હજારી... અલક૦
નાહી ધોઈ નર કરે ચતુરાઈ, પૂજા કરે આચારી હે જી,
ભક્તિ મુક્તિ કો ભેદ ન જાને, પથ્થર પૂજે સંસારી... અલક૦
વૃંદાવન કી કુંજગલન મેં, વહાલો ખેલે હજારી હે જી,
ભણે 'પદમગુરુ' કરે વિનતી, અરજ સુનોને હમારી... અલક૦
rachna nyari nyari,
alakh tari rachna nyari nyari he ji
man chitt wani surta lagai lo, guruji sun kari lo yari he ji,
bhulya panth kun marg batai do, adhwich rahya ahankari alak0
wahi kaya mein panch chor basat hai, panchon ki surta nyari he ji,
panche kun pakDi ek ghar lao, hees bana hai hajari alak0
nahi dhoi nar kare chaturai, puja kare achari he ji,
bhakti mukti ko bhed na jane, paththar puje sansari alak0
wrindawan ki kunjaglan mein, wahalo khele hajari he ji,
bhane padamaguru kare winti, araj sunone hamari alak0
rachna nyari nyari,
alakh tari rachna nyari nyari he ji
man chitt wani surta lagai lo, guruji sun kari lo yari he ji,
bhulya panth kun marg batai do, adhwich rahya ahankari alak0
wahi kaya mein panch chor basat hai, panchon ki surta nyari he ji,
panche kun pakDi ek ghar lao, hees bana hai hajari alak0
nahi dhoi nar kare chaturai, puja kare achari he ji,
bhakti mukti ko bhed na jane, paththar puje sansari alak0
wrindawan ki kunjaglan mein, wahalo khele hajari he ji,
bhane padamaguru kare winti, araj sunone hamari alak0



સ્રોત
- પુસ્તક : આત્મજ્ઞાનનાં ભજન-ભાગ બીજો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 42)
- સંપાદક : ઓશિંગણ
- પ્રકાશક : ધી ઇન્ડિયાપબ્લિશિંગ કંપની લિમિટેડ
- વર્ષ : 1909